Đồ Án Khảo sát sự vấy nhiễu vi sinh vật trên thịt heo tươi tại một số cơ sở giết mổ heo thủ công tại tp HC

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    PH
    N 1: MỞĐẦU
    1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ
    1.2 MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU
    2.1.1 Mục đích
    2.1.2 Yêu cầu

    PHN 2: TNG QUAN
    2.1 THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA THỊT
    2.2 NHỮNG BIẾN ĐỔI CỦA THỊT SAU KHI GIẾT MỔ
    2.2.1 Giai đoạn tê cứng
    2.2.1.1 Phân giải glycogen
    2.2.1.2 Phân giải ATP và sự hình thành phức hợp actomyosin (AM)
    2.2.2 Giai đoạn chín tới
    2.2.3 Giai đoạn tự phân sâu
    2.2.4 Giai đoạn thối rữa
    2.3 CÁC GIAI ĐOẠN GIẾT MổCÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC VẤY NHIỄM VI SINH VẬT
    2.3.1Giới thiệu một sốcông đoạn trong qui trình giết mổ chung
    2.3.2 Thú trước khi giết mổ
    2.3.3 Thọc huyết
    2.3.4 Trụng nứơc nóng
    2.3.5 Cạo lông
    2.3.6 Tách lòng
    2.3.7 Phun nước rửa
    2.3.8 Người tiếp xúc

    2.4 TRIỆU CHỨNG NGỘĐỘC THỰC PHẨM DO VI SINH VẬT
    2.4.1 Vi sinh vật hiếu khí
    2.4.2 E. coli
    2.4.3 Salmonella
    2.4.4 Staphylococcus aureus
    2.5 TIÊU CHUẨN VỆSINH THỰC PHẨM
    2.6 TÌNH HÌNH NGỘĐỘC THỰC PHẨM

    PHN 3: NI DUNG PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CU
    3.1 THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
    3.1.1 Thời gian
    3.1.2 Địa điểm
    3.2 VẬT LIỆU
    3.2.1 Trang thiết bị và dụng cụ
    3.2.2 Môi trường nuôi cấy vi sinh vật
    3.2.3 Hoá chất
    3.3 NỘI DUNG ĐỀ TÀI
    3.4 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.4.1 Đối tượng khảo sát
    3.4.2 Ghi nhận hiện trạng vệ sinh thú y trong cơ sở giết mổ
    3.4.3 Cách bố trí lấy mẫu
    3.4.4 Phương pháp lấy mẫu
    3.4.5 Phương pháp phân tích mẫu thịt tươi
    3.5 XỬ LÝ SỐ LIỆU

    PHN 4: KT QUTHO LUN
    4.1 PHÂN TÍCH ĐIỀU KIỆN VỆ SINH TẠI CƠSỞGIỂT MỔ
    4.2 ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀTRẠNG THÁI CẢM QUAN CỦA CÁC MẪU THỊT TƯƠI KHÁO SÁT
    4.3 KIỂM TRA CÁC CHỈ TIÊU VI SINH VẬT
    4.3.1 Chỉ tiêu tổng sốvi khuẩn hiếu khí
    4.3.1.1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí trung bình trên 1gam thịt heo tươi
    4.3.1.2 Tỉ lệ mẫu thịt heo tươi đạt yêu cầu về chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí
    4.3.2 Chỉ tiêu vi khuẩn E. coli trên thịt heo tươi
    4.3.2.1 Số luợng vi khuẩn E. coli trên 1gam thịt heo tươi
    4.3.2.2 Tỷ lệ mẫu đạt yêu cầu về chỉ tiêu E. coli
    4.3.3 Chỉ tiêu vi khuẩn Staphylococcus aureus
    4.3.3.1 Số luợng vi khuẩn Staphylococcus aureus trên 1g thịt heo tươi
    4.3.3.2 Tỷ lệ các mẫu đạt yêu cầu về chỉ tiêu Staphylococcus aureus
    4.3.4 Chỉ tiêu vi khuẩn Salmonella
    4.5 Tỷ lệ các mẫu đạt yêu cầu về4 chỉ tiêu vi sinh

    PHN 5: KT LUN VÀ ĐỀNGH
    5.1 KẾT LUẬN
    5.2 ĐỀNGHỊ
     
Đang tải...