Luận Văn Khảo sát sự ra hoa trong ống nghiệm ở cây lan sò (Dischidia pectinoides Pearson) và cây bắt ruồi (Dr

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    CHưƠNG TRANG


    Trang tựa . i


    Lời cảm tạ ii


    Tóm tắt iii


    Mục lục v


    Danh sách các bảng . viii


    Danh sách các hình x


    Chương 1: MỞ ĐẦU 1


    1.1. Đặt vấn đề .1


    1.2. Mục đích yêu cầu 2


    1.2.1. Mục đích 2


    1.2.2. Yêu cầu 2


    Chương 2:TỔNG QUAN TÀI LIỆU .3


    2.1. Giới thiệu về đối tượng nghiên cứu 3


    2.2.1. Giới thiệu khái quát về cây lan sò .3


    2.1.2. Giới thiệu khái quát về cây bắt ruồi .5


    2.2. Các yếu tố ảnh hưởng lên sự ra hoa ngoài tự nhiên 6


    2.2.1. Độ tuổi cây .7


    2.2.2. Môi trường .7


    2.2.2.1. Tình trạng dinh dưỡng .7


    2.2.2.2. Nhiệt độ .8


    2.2.2.3. Quang kỳ 8


    2.2.2.4. Hiện tượng xuân hóa (hay sự thọ hàn) .13


    2.3. Các yếu tố ảnh hưởng lên sự ra hoa in vitro .15


    2.3.1. Độ tuổi cây .16


    2.3.2. Dinh dưỡng 16


    2.3.2.1. Nồng độ đường 16


    2.3.2.2. Hàm lượng photpho và nitơ 17


    2.3.3. Các chất điều hòa sinh trưởng .18


    2.3.3.1. Cytokinins 18


    2.3.3.2. Auxins .19


    2.3.3.3. Gibberellins .19


    2.3.4. Các yếu tố khác .20


    2.4. Sự phát triển hoa in vitro .22


    2.5. Các nghiên cứu ra hoa in vitro 23


    2.5.1. Trên thế giới 23


    2.5.2. Trong nước 24


    Chương 3: NỘI DUNG VÀ PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 26


    3.1 Thời gian và địa điểm nghiên cứu 26


    3.2 Nội dung 26


    3.3 Bố trí thí nghiệm 26


    3.3.1 Nội dung 1: Khảo sát sự ra hoa in vitro của cây lan sò 27


    Thí nghiệm 1: Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến sự tạo sò


    và ra hoa in vitro của cây lan sò 26


    Thí nghiệm 2: Ảnh hưởng của nồng độ GA3 đến sự ra hoa in vitro


    của cây lan sò trên môi trường có và không có bổ sung nước dừa .27


    Thí nghiệm 3: Ảnh hưởng của nồng độ BA đến sự tạo sò và ra hoa in vitro


    của cây lan sò. 28


    3.3.2 Nội dung 2: Khảo sát sự ra hoa in vitro của cây bắt ruồi 28


    Thí nghiệm 1: Ảnh hưởng của nồng độ KH PO đến sự ra hoa in vitro

    2 4


    của cây bắt ruồi. 28


    Thí nghiệm 2: Ảnh hưởng của nồng độ NH NO đến sự ra hoa in vitro

    4 3


    của cây bắt ruồi 29


    3.4. Chỉ tiêu theo dõi 29


    3.4.1 Theo dõi khả năng tạo chồi và sinh trưởng .29


    3.4.2 Theo dõi sự ra hoa 29


    3.5 Phương pháp tiến hành .30


    3.5.1 Môi trường nuôi cấy .30


    3.5.2 Chuẩn bị mẫu cấy .30


    3.5.3 Điều kiện nuôi cấy 30


    3.5.4 Xử lý số liệu .30


    Chương 4: KẾT QUẢ THẢO LUẬN 31


    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 51


    5.1. Kết luận .51


    5.2. Đề nghị 51


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 52


    PHỤ LỤC 1


    PHỤ LỤC 2


    DANH SÁCH CÁC BẢNG


    Bảng 3.1: Các nghiệm thức thí nghiệm ảnh hưởng của cường độ ánh sáng


    đến sự tạo sò và ra hoa trên cây lan sò trong ống nghiệm 26


    Bảng 3.2: Các nghiệm thức thí nghiệm ảnh hưởng của nồng độ GA3


    đến sự ra hoa in vitro ở cây lan sò trên môi trường có và không có


    bổ sung nước dừa 27


    Bảng 3.3: Các nghiệm thức thí nghiệm ảnh hưởng của nồng độ BA


    đến sự tạo sò và ra hoa in vitro trên cây lan sò 28


    Bảng 3.4: Các nghiệm thức thí nghiệm ảnh hưởng của nồng độ KH PO

    2 4


    đến sự ra hoa in vitro trên cây bắt ruồi .28


    Bảng 3.5: Các nghiệm thức thí nghiệm ảnh hưởng của nồng độ NH NO

    4 3


    đến sự ra hoa in vitro trên cây bắt ruồi 29


    Bảng 4.1. Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến sự gia tăng số chồi


    của cây lan sò in vitro .31


    Bảng 4.2. Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến sự gia tăng lá


    của cây lan sò in vitro 32


    Bảng 4.3. Ảnh hưởng của nồng độ GA3 đến số chồi của cây lan sò in vitro


    trên môi trường có và không có bổ sung nước dừa 34


    Bảng 4.4. Ảnh hưởng của nồng độ GA3 đến sự sinh trưởng lá


    của cây lan sò in vitro trên môi trường có và không có bổ sung nước dừa . .36


    Bảng 4.5. Ảnh hưởng của nồng độ GA3 đến sự ra hoa in vitro


    của cây lan sò trên môi trường có và không có bổ sung nước dừa 37


    Bảng 4.6. Ảnh hưởng của nồng độ BA đến sự gia tăng số chồi


    của cây lan sò in vitro .42


    Bảng 4.7. Ảnh hưởng của nồng độ BA đến sự gia tăng số lá


    của cây lan sò in vitro .42


    Bảng 4.8. Ảnh hưởng của nồng độ KH PO đến sự sinh trưởng chiều cao


    của cây bắt ruồi in vitro 45


    Bảng 4.9. Ảnh hưởng của nồng độ KH PO đến sự ra hoa in vitro


    của cây bắt ruồi 46


    Bảng 4.10. Ảnh hưởng của nồng độ NH NO đến sự sinh trưởng chiều cao



    của cây bắt ruồi in vitro 47


    Bảng 4.11. Ảnh hưởng của nồng độ NH NO đến sự ra hoa


    của cây bắt ruồi in vitro 48




    Khảo sát sự ra hoa trong ống nghiệm ở cây lan sò (Dischidia pectinoides Pearson) và cây bắt ruồi (Drosera burmannii Vahl)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...