Luận Văn Khảo sát quy trình sản xuất puree chanh dây và xác định hiệu suất thu hồi sản phẩm tại công ty tnhh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: KHẢO SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT PUREE CHANH DÂY VÀ XÁC ĐỊNH HIỆU SUẤT THU HỒI SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH NƯỚC GIẢI KHÁT DELTA



    MỤC LỤC​

    Chương 1 TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 1



    1.1 GIỚI THIỆU CHUNG .1



    1.2 LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY .2



    1.2.1 Lịch sử thành lập 2



    1.2.2 Vị trí địa lý .2



    1.2.3 Sơ đồ cơ cấu tổ chức nhà máy .3



    1.2.4 Vấn đề bố trí khu vực chế biến thực phẩm 4



    1.2.5 Giới thiệu các dây chuyền sản xuất 5



    1.2.6 Thị trường tiêu thụ và định hướng của công ty 7



    1.3 SƠ ĐỒ BỐ TRÍ MẶT BẰNG CÔNG TY .7



    Chương 2 NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT PUREE .8



    2.1 NGUYÊN LIỆU CHANH DÂY .8



    2.1.1 Giới thiệu 8



    2.1.2 Thành phần hoá học .8



    2.1.3 Đặc điểm của quả .9



    2.2 KIỂM TRA NGUYÊN LIỆU CHANH DÂY TƯƠI 10



    2.2.1 Mục đích .10



    2.2.2 Nội dung .10



    2.3 KIỂM TRA THÀNH PHẨM PUREE .10



    2.3.1 Cảm quan .10



    2.3.2 Trạng thái .10



    2.3.3 Cấu trúc 11



    2.3.4 Màu 11



    2.3.5 Các chỉ tiêu hóa lý 11



    2.4 Kiểm tra vi sinh 11



    Chương 3 QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PUREE CHANH DÂY .12



    3.1 SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PUREE 12



    3.2 THUYẾT MINH QUY TRÌNH 13



    3.2.1 Nguyên liệu 13



    3.2.2 Bàn tiếp liệu .13



    3.2.3 Quá trình ép 13



    3.2.4 Quá trình lọc .14



    3.2.5 Bồn trữ .14



    3.2.6 Thanh trùng 14



    3.2.7 Đồng hoá 15



    3.2.8 Bồn trữ lạnh 15



    3.2.9 Bài khí, tiệt trùng 16



    3.2.10 Rót tiệt trùng 16



    3.3 BỐ TRÍ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT 17



    3.4 CÁC THIẾT BỊ CHÍNH .17



    3.4.1 Vít tải 17



    3.4.2 Thiết bị ép Baader 18



    3.4.3 Thiết bị lọc Decanter 19



    3.4.4 Thiết bị Clarify .20



    3.4.5 Thiết bị thanh trùng 21



    3.4.6 Thiết bị gia nhiệt 22



    3.4.7 Thiết bị đồng hóa .22



    3.4.8 Thiết bị tiệt trùng .23



    3.4.9 Thiết bị rót tiệt trùng 24



    Chương 4 KHẢO SÁT HIỆU SUẤT THU HỒI SẢN PHẨM TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN PUREE CHANH DÂY .26



    4.1 TIẾN HÀNH ĐÁNH DẤU MẪU NGUYÊN LIỆU THEO LÔ HÀNG CỦA



    CÔNG TY .26



    4.2 SỰ THAY ĐỔI KHỐI LƯỢNG CỦA SẢN PHẨM PUREE CHANH DÂY



    TRONG TOÀN BỘ TIẾN TRÌNH 26



    4.3 TÍNH HIỆU SUẤT THU HỒI, ĐỊNH MỨC TIÊU HAO TRONG TỪNG CÔNG



    ĐOẠN CỦA TIẾN TRÌNH 27



    4.3.1 Sơ đồ quá trình .27



    4.3.2 Tính hiệu suất và định mức tiêu hao trong từng công đoạn .27



    Chương 5 CÁC SẢN PHẨM VÀ VẤN ĐỀ VỀ TỒN TRỮ, BAO BÌ CỦA NHÀ MÁY .33



    5.1 CÁC LOẠI SẢN PHẨM 33



    5.2 TỒN TRỮ VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM 33



    5.2.1 Tồn trữ 33



    5.2.2 Bảo quản .34



    Chương 6 XỬ LÝ NƯỚC THẢI-KHÍ THẢI, AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH THỰC PHẨM .35



    6.1 XỬ LÝ RÁC THẢI, NƯỚC – KHÍ THẢI .35



    6.1.1 Rác thải .35



    6.1.2 Khí thải .35



    6.1.3 Xử lý nước thải .35



    6.2 AN TOÀN LAO ĐỘNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY .37



    6.2.1 An toàn lao động 37



    6.2.2 Vệ sinh công nghiệp .37



    6.2.3 Vệ sinh cá nhân 38



    6.2.4 Phòng chống các sự cố ô nhiễm .38



    Chương 7 KẾT LUẬN .359



    7.1 NHẬN XÉT 40



    7.2 KIẾN NGHỊ 40



    TÀI LIỆU THAM KHẢO 41
     
Đang tải...