Luận Văn Khảo sát quy trình sản xuất giá đậu xanh sạch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    TÓM LƯỢC v
    DANH SÁCH HÌNH vi
    DANH SÁCH BẢNG . viii
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU .1
    1.1 Đặt vấn đề .1
    1.2 Nội dung nghiên cứu .1
    CHƯƠNG 2: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU .2
    2.1 GIỚI THIỆU .2
    2.1.1 Khái niệm về rau sạch và tình hình ngộ độc do ăn rau 2
    2.1.2 Giới thiệu về rau mầm 3
    2.1.3 Rau mầm họ đậu .6
    2.1.4 Giới thiệu về giá đậu xanh .16
    2.1.5 Một số giá thể làm giá đậu xanh 17
    2.1.6 Hóa chất sử dụng trong sản xuất giá sạch 18
    CHƯƠNG 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 21
    3.1 PHƯƠNG TIỆN NGHIÊN CỨU 21
    3.1.1 Địa điểm và thời gian nghiên cứu 21
    3.1.2 Nguyên liệu 21
    3.1.3 Thiết bị và dụng cụ thí nghiệm .21
    3.1.4 Các hóa chất sử dụng .21
    3.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .21
    3.2.1 Phương pháp thí nghiệm 21
    3.2.2 Phương pháp phân tích .21
    3.3 Phương pháp bố trí thí nghiệm 22
    3.3.1 Thí nghiệm 1: Khảo sát quá trình sản xuất giá đậu xanh cơ bản 22
    3.3.2 Thí nghiệm 2: Khảo sát phương pháp ủ giá .23
    3.3.3 Thí nghiệm 3: khảo sát hàm lượng CaSO4 nồng độ trong quá trình sản xuất giá đậu xanh
    .
    Chương 4: KẾT QUẢ - THẢO LUẬN .26
    4.1 Khảo sát quá trình sản xuất giá đậu xanh cơ bản 26
    4.2 Khảo sát phương pháp ủ giá 27
    4.3 Khảo sát hàm lượng CaSO4 bổ sung trong quá trình sản xuất giá đậu xanh .30
    Chương 5: KẾT LUẬN – ĐỀ NGHỊ .34
    5.1 Kết luận .34
    5.2 Đề nghị 35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .36
    PHỤ LỤC i
    PHỤ LỤC A: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH i
    PHỤ LỤC B. PHÂN TÍCH THỐNG KÊ THEO CHƯƠNG TRÌNH STATGRAPHICS 4,0 iv

    TÓM LƯỢC
    Nội dung đề tài là “nghiên cứu sản xuất giá đậu xanh sạch” với mục đích là tìm
    ra phương pháp sản xuất giá đậu xanh sạch có hiệu quả. Dựa trên cơ sở đó, nội dung
    nghiên cứu của đề tài này bao gồm ba thí nghiệm sau:
    - Thí nghiệm 1: Khảo sát quy trình sản xuất giá đậu xanh cơ bản: xác định thời
    gian ngâm hạt, thời gian ủ mầm, lượng nước tưới, số lần tưới. Kết quả thu được như
    sau: thời gian ngâm hạt là 8 giờ, thời gian ủ mầm là 60 giờ, số lần tưới là 5 lần/ngày
    đầu, 4 lần/ các ngày còn lại.
    - Thí nghiệm 2: Khảo sát phương pháp ủ giá: xác định phương pháp ủ giá đạt
    chất lượng cao nhất trong ba phương pháp ủ: ủ thông thường trên giá thể khăn vải, ủ
    trên giá thể là agar, ủ trên giá thể là khăn vải có bổ sung CaSO4. Kết quả thu được
    phương pháp ủ giá thích hợp nhất là phương pháp ủ trên giá thể khăn vải có bổ sung
    CaSO4.
    - Thí nghiệm 3: Khảo sát nồng độ CaSO4 bổ sung: Thí nghiệm tiến hành khảo
    sát hàm lượng CaSO4 bổ sung với các nồng độ 1%, 2%, 3% và 4%. Kết quả thu
    được hàm lượng CaSO4 thích hợp nhất để bổ sung vào khối ủ là 2%.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...