Luận Văn Khảo sát quy trình sản xuất bia tại nhà máy bia sài gòn – miền tây. So sánh chất lượng hai sản phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢO SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA TẠI NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – MIỀN TÂY. SO SÁNH CHẤT LƯỢNG HAI SẢN PHẨM CHÍNH CỦA NHÀ MÁY


    Luận văn dài 77 trang:
    Chương 1 ĐẶT VẤN ĐỀ . 2
    Chương 2 TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY . 3
    2.1 GIỚI THIỆU CHUNG 3
    2.2 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN . 3
    2.3 QUY MÔ CÔNG TY . 4
    2.4 SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CỦA NHÀ MÁY . 4
    Chương 3 QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA SÀI GÕN . 5
    3.1 CÔNG ĐOẠN NẤU NƯỚC NHA 6
    3.1.1 Nguyên liệu công đoạn nấu nước nha . 7
    3.1.2 Nghiền nguyên liệu 21
    3.1.3 Quá trình đường hoá 24
    3.1.4 Lọc dịch đường 28
    3.1.5 Quá trình đun sôi dịch đường với houblon 29
    3.1.6 Lắng và làm lạnh nước nha . 32
    3.1.7 Bổ sung Oxy . 33
    3.1.8 Một số tiêu chuẩn nước nha của nhà máy . 33
    3.2 CÔNG ĐOẠN LÊN MEN . 34
    3.2.1 Mục đích . 34
    3.2.2 Sơ đồ quy trình công nghệ công đoạn lên men 34
    3.2.3 Nấm men sử dụng trong sản xuất bia 35
    3.2.4 Phương pháp lên men và nấm men sử dụng tại nhà máy 38
    3.2.5 Một số biến đổi sinh hoá trong quá trình lên men . 38
    3.2.6 Kỹ thuật lên men 40
    3.2.7 Lọc trong và pha bia 43
    3.2.8 Bão hoà CO2 và tàng trữ bia . 44
    3.2.9 Một số tiêu chuẩn bia thành phẩm của nhà máy . 44
    3.3 CÔNG ĐOẠN HOÀN THIỆN SẢN PHẨM 46
    3.3.1 Rửa chai . 47
    3.3.2 Chiết bia vào chai 48
    3.3.3 Thanh trùng 48
    3.3.4 Dán nhãn chai 48
    3.4 MỘT SỐ THIẾT BỊ CHÍNH CỦA NHÀ MÁY 49
    3.4.1 Nồi nấu gạo và nồi nấu malt 49
    3.4.2 Máy lọc khung bản Meura 2001 51
    3.4.3 Nồi đun sôi dịch đường với houblon 51
    3.4.4 Thiết bị lắng xoáy (Whirlpool) và thiết bị làm lạnh nhanh 53
    3.4.5 Thiết bị lên men 54
    3.4.6 Thiết bị lọc KG – FILLTER . 55
    3.4.7 Thiết bị lọc FOM 55
    3.4.8 Thiết bị lọc SECUROX . 55
    Chương 4 SO SÁNH CHẤT LƯỢNG BIA SÀI GÕN ĐỎ VÀ BIA SÀI GÕN
    XANH 56
    4.1 SO SÁNH QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA SÀI GÕN ĐỎ VÀ BIA SÀI GÕN
    XANH . 56
    4.1.1 So sánh quy trình công đoạn đường hoá . 56
    4.1.2 So sánh quy trình công đoạn lên men 58
    4.2 ĐÁNH GIÁ CẢM QUAN 59
    4.2.1 Phương tiện và phương pháp thí nghiệm . 59
    4.2.2 Kết quả và thảo luận 62
    Chương 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 64
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 65
     
Đang tải...