Luận Văn Khảo sát quy trình sản xuất bia hơi tại nhà máy bia LIDA TP.HCM

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Khảo sát quy trình sản xuất bia hơi tại nhà máy bia LIDA TP.HCM

    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="width: 90%"]PHẦN 1: TỔNG QUAN

    Sự hình thành và phát triển của công nghệ sản xuất bia
    Theo nguồn sử liệu Trung Quốc, Hy Lạp cũng như của Babylon nghề làm
    bia là những sinh hoạt gia đình bình thường từ 6000 năm trước Công Nguyên được làm từ quá trình lên men bánh mì.
    Khoảng 4000 năm sau, người Ai Cập cổ đại đầu tiên phát minh các loại nước giải khát có cồn và vị chua được lên men từ hạt Đại Mạch và biến chúng
    thành thức uống truyền thống.
    Khoảng thế kỷ IX cây Houblon được phát hiện ở Xiberi – Đông Nam nước
    Nga, Pháp và một số vùng khác rồi từ đó được dùng trong côn g nghệ sản xuất bia
    bởi sự tạo mùi và vị đặc trưng. Cho đến nay, không có nguyên liệu nào có thể
    thay thế hoa Houblon để tạo ra mùi và hương vị đặc trưng cho bia.
    Năm 1857, nhà bác học Pháp LOUIS PASTEUR khám phá ra điều bí mật: “
    nhân tố nào đã chuyển hóa nguyên liệu thành một loại thức uống tuyệt vời? “ và
    ông khẳng định: “ nấm men là một loài vi sinh vật duy nhất mà hoạt động sống
    của chúng đã làm nên quá trình lên men bia “ nhưng ông chưa làm chứng tỏ được
    thực chất hiện tượng lên men bia.
    Ngày nay kỹ thuật sản xuất bia được cải tiến không ngừng, rút ngắn thời gian lên men, các thiết bị lên men được cải tiến và hiện nay bia là loại nước giải khát mát, bổ, có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng và rất phổ biến.
    BÀI VIẾT 5 CHƯƠNG VÀ 55 TRANG[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     
Đang tải...