Luận Văn Khảo sát quy trình chế biến đồ hộp khóm nước đường, hao hụt trong quá trình chế biến và một số nguyê

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢO SÁT QUY TRÌNH CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP KHÓM NƯỚC ĐƯỜNG, HAO HỤT TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN VÀ MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG HỘP


    Luận văn dài 55 trang

    CHƯƠNG 1 ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    CHƯƠNG 2 TỔNG QUAN VỀ NHÀ MÁY 3
    1. Lịch sử thành lập 3
    2. Vị trí địa lý .4
    3. Sơ đồ mặt bằng nhà máy 5
    4. Sơ đồ tổ chức nhà máy .6


    CHƯƠNG 3 CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐỒ HỘP KHÓM NƯỚC ĐƯỜNG 7
    1. Giới thiệu về nguyên liệu khóm .7
    1.1 Sơ lược về khóm 7
    1.2 Thành phần hoá học của khóm 8
    2. Các chất sử dụng trong chế biến dứa nước đường đóng hộp .10
    2.1 Đường 10
    a. Nguồn gốc 10
    b. Cấu tạo . 11
    c. Tính chất . 11
    2.2 Acid citric (E330) 12
    a. Nguồn gốc C6H8O7 . 12
    b. Chức năng 12
    3. Quy trình sản xuất khóm nước đường .14
    3.1 Quy trình tổng quát 14
    3.2. thuyết minh quy trình 15
    3.2.1 Chọn lựa và phân loại . 15
    3.2.2 Rửa 1 . 15
    3.2.3 Cắt đầu 15
    3.2.4 Đột lõi . 15
    3.2.5 Gọt vỏ 15
    3.2.6 Sửa mắt . 16
    3.2.7 Rửa 2 . 16
    3.2.8 Thái khoanh 16
    3.2.9 Rửa lại . 17
    3.2.10 Xếp hộp . 17
    3.2.11 Rót nước đường 17
    3.2.12 Bài khí . 18
    3.2.13 Ghép mí . 19
    3.2.14 Thanh trùng và làm nguội . 22
    3.2.15 Bảo ôn . 24
    3.2.16 Dán nhãn, vô thùng 24
    4.Vấn đề an toàn lao động, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thảy của nhà
    máy 25
    4.1 Yêu cầu thiết kế và bố trí nhà xưởng . 25
    4.2 Kết cấu nhà xưởng . 25
    4.3 An toàn lao động 26
    4.4 Phòng cháy và chữa cháy . 26
    5.Quá trình xử lý nước cấp cho công ty .28
    5.1 Tiêu chuẩn nước cấp dùng trong sản xuất . 28
    5.2 Quy trình xử lý nước của công ty 29
    Thuyết minh quy trình hệ thống xử lý nước cấp 29


    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ KHẢO SÁT SỰ HAO HỤT NGUYÊN LIỆU VÀ NHỮNG HƯ
    HỎNG SẢN PHẨM THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT . 31
    1. Sự hao hụt nguyên liệu trong quá trình sản xuất .31
    1.1 Nguyên tắc tiến hành . 31
    1.2 Sự thay đổi khối lượng của khóm ở từng công đoạn . 31
    2. Các dạng hư hỏng hộp thường gặp trong quá trình sản xuất .38
    2.1 Nguyên tắc tiến hành . 38
    2.2 Theo dõi tình hình hộp hư hỏng ở công ty trong thời gian bảo ôn 38
    2.2.1 Đồ hộp hư hỏng do vi sinh vật 39
    2.2.2 Đồ hộp hư hỏng do ảnh hưởng cơ lý 41
    2.2.3 Đồ hộp hư hỏng do hiện tượng hoá học 42
    2.2.4 Cách xử lý đồ hộp hư hỏng . 43


    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN – ĐỀ NGHỊ .44
    1. Kết luận 44
    2. Đề nghị .45
     
Đang tải...