Luận Văn Khảo sát quy trình chế biến bánh mỳ ruốc hương mật ong của nhà máy Anco Đan Phượng, Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Khóa luận tốt nghiệp năm 2012
    Đề tài: Khảo sát quy trình chế biến bánh mỳ ruốc hương mật ong của nhà máy Anco Đan Phượng, Hà Nội


    LỜI NÓI ĐẦU

    Để có thể hoà nhập được với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế xã hội, khoa học kĩ thuật thì một sinh viên khi ra trường cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức khoa học kĩ thuật, có trình độ chuyên môn vững vàng và hiểu biết xã hội. Do vậy, thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường là hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên.
    Phương châm “học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn” đã giúp ta hiểu được tầm quan trọng của thời gian thực tập.Chính quá trình này đã giúp ta hệ thống hoá được toàn bộ kiến thức đã học, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn sản xuất, tiếp cận và bước đầu làm quen với quen với công việc.Qua quá trình thực tập mỗi sinh viên phải hoàn thiện hơn về kiến thức lý luận, phải trau dồi phương pháp làm việc khoa học, năng lực công tác nhằm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn sản xuất và nghiên cứu khoa học.
    Từ nhận định trên được sự đồng ý của khoa CNSH & CNTP Trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên, giáo viên hướng dẫn em đã tiến hành đề tài “Khảo sát quy trình chế biến bánh mỳ ruốc hương mật ong của nhà máy Anco Đan Phượng, Hà Nội” tại nhà Anco _ĐanPhượng ,Hà Nội từ ngày 01 tháng 05 năm 2012 đến ngày 30 tháng 07 năm 2012.
    Với trình độ và thời gian có hạn, đồng thời do bước đầu còn bỡ ngỡ với công tác nghiên cứu nên bản khoá luận của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp quý báu của các thầy cô giáo và các bạn bè đồng nghiệp để bản khoá luận của em được đầy đủ và hoàn thiện hơn.


    PHẦN 1: MỞ ĐẦU

    1.1. Đặt vấn đề
    Trong thời buổi công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tề toàn cầu hiện nay .chất lượng cuộc sống của con người được cải thiện và nhu cầu về lương thực thưc phẩm ngày càng cao. Tuy nhiên vì cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn buộc người ta phải lao vào công việc, nhiều người do công việc quá bận rộn không có thời gian vào bếp thế nên họ đã tìm đến các thực phẩm tiện lợi và tinh tế nhằm tiết kiệm được thời gian cho việc chế biến mà vãn đảm bảo an toàn vệ sinh và yêu cầu về chất lượng , năng lượng cùng với sự phát triẻn nhanh chóng của khoa học kỹ thuật , người tiêu dùng có nhiều đòi hỏi đa dạng hơn đối với thực phẩm.một số loại thực phẩm tiện lợi và tinh tế đáng phát triển rất nhanh như Fast foot, thức ăn có sẵn, thức ăn nơi công cộng và trong đó phải kể đến là bánh mỳ. Bánh mì là loại thực phẩm đươck sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày .một món ăn đáp ứng mọi thời điểm trong ngày và dành cho mọi lứa tuổi, rất tiện dụng. Chúng cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể và đáp ứng một phần nào về nhu cầu thực phẩm ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại hoá và công nghiệp hoá thời nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh mỳ với các thương hiệu, mẫu mã,chủng loại khác nhau. Nhưng thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi theo thời gian và nhu cầu về chất lượng dinh dưỡng cũng như vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao. Do đó cần phải cải tiến đa dạng hoá sản phẩm tạo ra sản phẩm mới tốt hơn phù hợp với khẩu vị và nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng , vừa tiện lợi cho việc sử dụng trong mọi lúc mọi nơi mà lại để được lâu. Vẫn đảm bảo được dinh dưỡng năng lượng và sự mới lạ của sản phẩm nên tôi tiến hành nghiên cứu đề tài“Khảo sát quy trình chế biến bánh mỳ ruốc hương mật ong tại nhà máy Anco – Đan Phượng - Hà Nội”
    1.2. Mục đích và yêu cầu
    1.2.1. Mục đích
    Khảo sát và đánh giá quy trình chế biến bánh mỳ ruốc hương mật ong từ đó đưa ra khuyến nghị góp phần làm tăng năng xuất, chất lượng và hiệu quả kinh tế của công ty cổ phần bánh kẹo ANCO
    1.2.2. Yêu cầu
    - Khảo sát quy trình chế biến qua từng công đoạn sản xuất.
    + Tìm hiểu thông số kỹ thuật máy móc thiết bị.
    + Nguyên tắc hoạt động của một số thiết bị.
    - Xây dựng được sơ đồ quy trình sản xuất bánh mỳ ruốc hương mật ong
    - Nghiên cứu đánh giá chất lượng một số loại bột, tìm loại bột thích hợp cho quy trình chế biến
    - Lựa chọn nguyên liệu cho quá trình chế biến tạo sản phẩm bánh mỳ ruốc hương mật ong
    - Đánh giá chất lượng vế cảm quan, chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm bánh tạo ra

    PHẦN 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    2.1. Giới thiệu chung về công ty cổ phần bánh kẹo Anco
    - Tên đơn vị: công ty cổ phần bánh kẹo
    - Địa điểm: Thi trấn Phùng – Đan Phượng – Hà Nội
    Vị trí: Nằm ở phía Tây Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 20km, nằm ngay trên tuyến đường quốc lộ 32rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa và giao thương với các tỉnh lân cận. Nhà máy được xây dựng trong cụm công nghiệp Thị trấn Phùng – Đan Phượng – Hà Nội
    Diện Tích: 9.214,5m[SUP]2[/SUP]
    Trong đó diện tích nhà xưởng 1600m[SUP]2[/SUP]
    Diện tích văn phòng400m[SUP]2[/SUP]
    Lịch sử phát triển và hình thành của nhà máy
    Tháng 3 năm 2007
    Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Anco được thành lập vào tháng 3 năm 2007 bởi ông Phan Đức Bình, một người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực hang tiêu dùng nhanh và Chris Freund, một nhà đầu tư chuyên nghiệp vào thị trường Việt Nam
    Tháng 4 – 2007
    Anco bắt đầu hoạt động với việc mua được nhà máy sữa thanh trùng và sữa chua ăn Nestle ở Ba Vì Hà Tây và quyền sử dụng thương hiệu Nestle trên sản phẩn trong vòng một năm. Đây ũng là tiền đề cho sự ra đời của công ty cổ phần thực phẩm Anco Food vào tháng 4 năm 2007
    Sau việc mua lại nhà máy sữa Nestle, Anco tiến hành mua thêm một công ty phân phối ở miền bắc là công ty phát triển phân phối Việt Nâmhy còn gọi là VDDC (đã được thành lập từ tháng 3/2005)
    Việc mua lại này đã đem đến cho Anco một nền tảng phân phối hàng tiêu dung nhanh, vững chắc bao gồm 85 nhà phân phối, 1600 nhà bán buôn và 30000 nhà bán lẻ trên khắp cả nước.
    Tháng 5 – 2007
    Anco bước vào lĩnh vực kinh doanh bánh kẹo với sự khởi công và xây dựng nhà máy bánh tạicụm công nghiệp Đan Phượng – Hà Tây. Đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của công ty cổ phần bánh kẹo Anco BAKERY vào tháng 5- 2007
    Tháng 8- 2007
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...