Thạc Sĩ Khảo sát qui trình sản xuất một số sản phẩm tôm đông lạnh tại công ty TNHH thực phẩm Amanda. Đề xuất

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Nhu Ely, 2/3/14.

  1. Nhu Ely

    Nhu Ely New Member

    Bài viết:
    1,771
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LUẬN VĂN THẠC SĨ
    NĂM 2012


    MỤC LỤC

    Trang
    MỤC LỤC . i
    LỜI NÓI ĐẦU 1
    LỜI CẢM ƠN .2

    chương 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AMANDA 3

    1.1 Quá trình hình thành và lịch sử phát triển của công ty 4
    1.2 Cơ cấu tổ chức .5
    1.3 Quá trình hoạt động sản xuất các sản phẩm 7
    1.4 Định hướng phát triển sản xuất kinh doanh 7
    1.5 Sơ đồ mặt bằng tổng thể 8

    chương 2: KHẢO SÁT NGUỒN NGUYÊN LIỆU .9

    2.1 Tìm hiểu chung về nguyên liệu 10
    2.2 Nguồn cung cấp nguyên liệu 11
    2.3 Phương pháp thu mua vận chuyển nguyên liệu .12
    2.4 Phương pháp tiếp nhận và bảo quản nguyên liệu 13
    2.5 Một số hư hỏng thường gặp ở tôm nguyên liệu .15

    chương 3 : QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỘT SỐ SẢN PHẨM TÔM ĐÔN G LẠNH 17

    3.1 Quy trình chế biến tôm hấp - đông IQF 18
    3.2 Quy trình công nghệ chế biến tôm thịt tươi – đông IQF 32
    3.3 Tìm hiểu máy móc, thiết bị chế biến tại công ty .44
    3.4 Biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm 54
    3.5 Tìm hiểu nguồn phế liệu và biện pháp tận dụng phế liệu 68

    chương 4 : TÌM HIỂU HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC tẠi công ty 84

    4.1 Nguồn phát sinh và đặc tính của nước thải trong nhà máy 85
    4.2 Tìm hiểu hệ thống thoát nước tại công ty TNHH thực phẩm Amanda 89
    5.1 Kết luận .97
    5.2 Kiến nghị .97

    Tài liệu tham khảo .99

    LỜI NÓI ĐẦU

    Việt Nam là quốc gia xuất khẩu thủy sản đứng thứ ba thế giới và kinh tế thủy sản là một trong nhưng ngành mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân nước ta. Kim ngạch xuất khẩu chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia.

    Ngày nay, sản phẩm thủy sản là một trong những nguồn thực phẩm cơ bản quan trọng của con người và ngày càng được ưa chuộng khắp nơi. Đảm bảo chất lượng thủy sản đã trở thành nhân tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp cũng như một quốc gia. Chất lượng thực phẩm nói chung và thủy sản nói riêng là yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe con người.

    Công ty TNHH Amanda cũng như các doanh nghiệp chế biến thực phẩm khác muốn phát triển vững mạnh, tạo sức cạnh tranh lớn trên thị trường thì việc nâng cao chất lượng sản phẩm phải được quan tâm hàng đầu.
    Phế liệu đầu vỏ tôm là nguyên liệu quan trọng để sản xuất ra các sản phẩm có nhiều ứng dụng trong công nghiệp như: Chitin/Chitosan, các chất màu, mùi vị tôm Tại công ty TNHH Amanda quá trình sản xuất các sản phẩm từ tôm sinh ra lượng lớn phế liệu khá lớn nhưng chưa có biện pháp tận dụng phế liệu tôm có hiệu quả.
     
Đang tải...