Báo Cáo Khảo sát quá trình cố định enzyme alpha amylase bởi chất mang CMC-Alginate

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Enzyme cố định có nhiều ưu điểm trong ứng dụng, tuy nhiên việc tạo

    enzyme cố định còn phụ thuộc nhiều yếu tố và đang là đề tài cho nhiều nhà nghiên cứu khoa

    học. Đây là một đề tài nghiên cứu khả năng cố định enzyme α-amylase bởi chất mang dạng

    phức CMC-Alginate

    Kết quả đạt được là hoạt tính của enzyme α-amylase Termamyl cố định bởi gel CMCAlginate

    cao tại nồng độ alginate 0.75%, nồng độ CaCl2 6 %. Nồng độ CMC

    (Cacboxymethylcellulose) thích hợp để cố định enzyme Termamyl là 2%. Hoạt tính enzyme

    Termamyl cố định phụ thuộc vào cơ chất, pH và nhiệt độ phản ứng: Kết quả cho thấy khả

    năng chịu nhiệt của enzyme cố định còn phụ thuộc vào chất mang. Cơ chất có kích thước càng

    nhỏ càng dễ tiếp xúc enzyme cố định. Tuy nhiên enzyme cố định sẽ bị thất thoát sau quá trình

    tái sử dụng, ở lần sử dụng thứ 10 hoạt tính giảm một nửa.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...