Tài liệu Khảo sát quá trình cố định enzyme α-amylase (termamyl)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    BỞI CHẤT MANG CMC-ALGINATE
    Huỳnh Ngọc Oanh, Vũ Thanh Thảo
    Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM
    (Bài nhận ngày 29 tháng 04 năm 2007, hoàn chỉnh sửa chữa ngày 29 tháng 11 năm 2007)
    TÓM TẮT: Enzyme cố định có nhiều ưu điểm trong ứng dụng, tuy nhiên việc tạo
    enzyme cố định còn phụ thuộc nhiều yếu tố và đang là đề tài cho nhiều nhà nghiên cứu khoa
    học. Đây là một đề tài nghiên cứu khả năng cố định enzyme α-amylase bởi chất mang dạng
    phức CMC-Alginate
    Kết quả đạt được là hoạt tính của enzyme α-amylase Termamyl cố định bởi gel CMC-
    Alginate cao tại nồng độ alginate 0.75%, nồng độ CaCl2 6 %. Nồng độ CMC
    (Cacboxymethylcellulose) thích hợp để cố định enzyme Termamyl là 2%. Hoạt tính enzyme
    Termamyl cố định phụ thuộc vào cơ chất, pH và nhiệt độ phản ứng: Kết quả cho thấy khả
    năng chịu nhiệt của enzyme cố định còn phụ thuộc vào chất mang. Cơ chất có kích thước càng
    nhỏ càng dễ tiếp xúc enzyme cố định. Tuy nhiên enzyme cố định sẽ bị thất thoát sau quá trình
    tái sử dụng, ở lần sử dụng thứ 10 hoạt tính giảm một nửa.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...