Tài liệu Khảo sát quá trình cố đinh ENZYME α-AMYLASE (TERMAMYL) bởi chất mang CMC-ALGINATE

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Enzyme cố định có nhiều ưu điểm trong ứng dụng, tuy nhiên việc tạo enzyme cố định còn phụ thuộc nhiều yếu tố và đang là đề tài cho nhiều nhà nghiên cứu khoa học. Đây là một đề tài nghiên cứu khả năng cố định enzyme α-amylase bởi chất mang dạng phức CMC-Alginate Kết quả đạt được là hoạt tính của enzyme α-amylase Termamyl cố định bởi gel CMC- Alginate cao tại nồng độ alginate 0.75%, nồng độ CaCl2 6 %. Nồng độ CMC (Cacboxymethylcellulose) thích hợp để cố định enzyme Termamyl là 2%. Hoạt tính enzyme Termamyl cố định phụ thuộc vào cơ chất, pH và nhiệt độ phản ứng: Kết quả cho thấy khả năng chịu nhiệt của enzyme cố định còn phụ thuộc vào chất mang. Cơ chất có kích thước càng nhỏ càng dễ tiếp xúc enzyme cố định. Tuy nhiên enzyme cố định sẽ bị thất thoát sau quá trình tái sử dụng, ở lần sử dụng thứ 10 hoạt tính giảm một nửa

    1.MỞ ĐẦU

    2. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1.Vật liệu
    2.2.Phương pháp

    3.KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN
    3.1.Chế phẩm enzyme Termamyl tự do
    3.2. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme bởi CMC-Alginate
    3.3.Khảo sát ảnh hưởng của pH đến hoạt tính của Termamyl cố định
    3.4.Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính của enzyme Termamyl cố định
    3.5.Khảo sát ảnh hưởng của cơ chất đến khả năng hoạt động của enzyme Termamyl
    cố định
    3.6. Khảo sát ảnh hưởng số lần tái sử dụng của enzyme Termamyl cố định

    4.KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...