Luận Văn Khảo sát phương pháp xử lý cá ảnh hưởng đế chất lượng cá tra fillet đông lạnh

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="class: rows1, bgcolor: #DEE4FE, align: left"]Khảo sát phương pháp xử lý cá ảnh hưởng đế chất lượng cá tra fillet đông lạnh

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]



    M LƯỢC




    Mc tiêu chyếu ca quá trình thc tp là kho sát vqui trình công nghca nhà máy; kho sát tlmbăng và tiến hành kho sát phương pháp chc não cá trước khi ct tiết để theo dõi sbiến đổi ca cht lượng cơ tht theo thi gian bo qun.

    Tn cơ sở đó, quá trình thc tp đã tiến hành kho sát các vn đề sau:

    ư Kho sát các thông strên qui trình, các thông svề định mc và hao ht trên tng công đon sn xut. Thí nghim được tiến hành theo qui trình ca nhà máy và ghi nhn các định mc, hao ht công đon fillet, ln da, sa cá.

    ư Kho sát tlbăng bám khi tiến hành mbăng nhng miếng fillet IQF. Thí nghim được tiến hành vi 4 ccá, vi mi ccá tiến hành mbăng 3 khong nhit độ nước mvà mtrong vòng 2, 4, 6 12 giây.

    ư Kho sát phương pháp chc não cá trước khi ct tiết. Thí nghim được tiến hành trên mt scon cá bng cách dùng cây nhn chc vào não để cá bt tnh trước khi ct tiết. Sau đó tiến hành sn xut theo qui trình ca nhà máy, đồng thi tính định mc và hao ht ca phương pháp chc não, so sánh cm quan miếng cá tra fillet trước khi cp đông ca phương pháp có chc não và không có chc não. Nhng miếng fillet ca hai phương pháp sau khi cp đông sẽ được đem bo qun để quan sát sthay đổi cht lượng như thế nào theo thi gian bo qun.

    Kết qukho sát thu được:

    ư Biết được qui trình công nghca nhà máy và các thông strên qui trình như: Nhit độ, nng độ, định mc, hao ht

    ư Tlbăng bám phthuc chyếu vào ba yếu tsau: Kích thươc miếng fillet, nhit
    độ nước mbăng và thi gian mbăng.

    ư Vi phương pháp chc não cá trước khi ct tiết scho nhng miếng fillet có độ cng và độ sáng cao, theo thi gian bo qun thì các chtiêu này có gim nhưng chm hơn mu không chc não.




    MC LC



    LI CM T i TÓM LƯỢC .ii DANH SÁCH CÁC HÌNH . v DANH SÁCH CÁC BNG vii CHƯƠNG I. GII THIU 1
    1.1. TỔNG QUAN .1
    1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU .1
    CHƯƠNG 2. TNG QUAN VCÔNG TY CPHN XUT NHP KHU THUSN AN GIANG 2
    2.1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CỦA CÔNG TY 2
    2.2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CP XNK THUỶ SẢN AN GIANG 3
    2.3. NHỮNG NÉT CƠ BẢN VỀ XÍ NGHIỆP ĐÔNG LẠNH 7 .4
    2.3.1. Lịch sử hình thành và phát triển 4
    2.3.2. Sơ đồ bố trí nhà xưởng 5
    2.3.3. Cơ cấu tổ chức và chức năng của Ban lãnh đạo các phòng ban 7
    CHƯƠNG III. LƯỢC KHO TÀI LIU .9
    3.1. NGUYÊN LIỆU CÁ TRA .9
    3.1.1. Đặc điểm sinh học của cá tra .9
    3.1.2. Thành phần hóa học của cá .10
    3.1.3. Sự biến đổi của cá sau khi chết 12
    3.2. ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NGUYÊN LIỆU 14
    3.2.1. Định nghĩa 14
    3.2.2. Mục đích xây dựng định mức 14
    3.3. KỸ THUẬT LẠNH ĐÔNG .15
    3.3.1. Khái niệm .15
    3.3.2. Tác dụng của việc làm lạnh đông 15
    3.3.3. Các phương pháp lạnh đông 16
    3.3.4. Những biến đổi của sản phẩm trong quá trình lạnh đông .16
    3.3.5. Những biến đổi của sản phẩm trong quá trình trữ đông .19
    3.4. MẠ BĂNG 20
    3.4.1. Mạ băng bằng cách nhúng vào thùng nước 20
    3.4.2. Mạ băng bằng cách phu sương 20
    CHƯƠNG IV. PHƯƠNG TIN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIM .21
    4.1. PHƯƠNG TIỆN THÍ NGHIỆM 21
    4.1.1. Địa điểm và thời gian 21
    4.1.2. Nguyên vật liệu .21
    4.1.3. Thiết bị và dụng cụ .21
    4.2. PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM .21
    4.2.1. Phương pháp phân tích 21
    4.2.2. Bố trí thí nghiệm .22
    CHƯƠNG V: KT QUVÀ THO LUN .27
    5.1. Thí nghiệm 1: Khảo sát qui trình công nghệ của Xí nghiệp 27




    5.1.1. Sơ đồ qui trình công nghệ .27
    5.1.2. Thuyết minh qui trình . 28
    5.2. Thí nghiệm 2: Tính định mức và hao hụt trên dây chuyền sản xuất 40
    5.3. Thí nghiệm 3: Khảo sát tỉ lệ mạ băng đối với sản phẩm cá tra fllet IQF 41
    5.4. Thí nghiệm 4: Khảo sát biến đổi chất lượng cá fillet có chọc não và không
    chọc não khi bảo quản .45
    5.4.1. Định mức và hao hụt nguyên liệu . 45
    5.4.2. So sánh miếng cá tra fillet giữa hai phương pháp giết cá . 46
    5.4.3. Sự thay đổi các chỉ tiêu độ cứng và độ sáng của miếng fillet được chế biến
    bằng hai phương pháp 47
    CHƯƠNG VI. NHN XÉT VÀ ĐỀ XUT .51
    6.1. NHẬN XÉT .51
    6.1.1. Về Xí nghiệp .51
    6.1.2. Về phần thí nghiệm .51
    6.2. ĐỀ XUẤT .51
    6.2.1. Đối với Xí nghiệp .51
    6.2.2. Đối với thí nghiệm 51
    TÀI LIU THAM KHO 52

    PHLC
     
Đang tải...