Báo Cáo Khảo sát một số giống khoai tây chế biến nhập từ USA trong điều kiện in vivo và in vitro tại Trường

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Khảo sát một số giống khoai tây chế biến nhập từ USA trong điều kiện in vivo và in vitro tại Trường Đại học Nông nghiệp I


    MỤC LỤC​

    PHẦN I: MỞ ĐẦU
    1


    1.1. Đặt vấn đề. 1

    2. Mục đích của đề tài 2

    1.3. Yêu cầu của đề tài 2

    1.4. ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài 2


    PHẦN II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU.. 3


    2.1. Cây xà lách ( Lactura sativa. capitala L.)[3] 3

    2.1.1. Nguồn gốc. 3

    2.1.2. Phân loại 3

    2.1.3. Yêu cầu ngoại cảnh. 3

    2.1.3.1. Nhiệt độ. 3

    2.1.3.2. ánh sáng. 3

    2.1.3.3. ẩm độ. 4

    2.1.3.4. Đất và các chất dinh dưỡng. 4

    2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ rau trên thế giới và ở Việt Nam 4

    2.2.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ rau trên thế giới 4

    2.2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ rau ở Việt Nam 5

    2.3. Một số kết quả nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật thuỷ canh. 6

    2.3.1. Khái niệm về kỹ thuật thuỷ canh. 6

    2.3.2. Cơ sở khoa học của kỹ thuật thuỷ canh và các hình thưc hấp thu dinh dưỡng của cây trồng. 6

    2.3.3. Sơ lược lịch sử phát triển của kỹ thuật thuỷ canh. 7

    2.3.4. Một số ưu nhược điểm của kỹ thuật thuỷ canh. 8

    2.3.5. Một số kết quả nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật thuỷ canh. 9


    PHẦN III: VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.. 12


    3.1 Đối tượng, vật liệu, địa điểm và thời gian nghiên cứu. 12

    3.1.1. Đới tượng nghiên cứu. 12

    3.1.2. Vật liệu nghiên cứu. 12

    3.1.3. Địa điểm nghiên cứu. 13

    3.1.4. Thời gian nghiên cứu. 13

    3.2. Nội dung và phương pháp nghiên cứu. 13

    3.2.1. Bố trí thí nghiệm 13

    3.2.2. Các chỉ tiêu theo dõi 14


    PHẦN IV: MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN NGOẠI CẢNH THÍ NGHIỆM VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHÚNG TỚI QUÁ TRÌNH SINH TRƯỞNG CỦA CÁC GIỐNG XÀ LÁCH THÍ NGHIỆM VỤ HÈ- THU NĂM 2006. 17


    PHẦN V: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 21

    5.1. Thời gian qua các thời kỳ sing trưởng của các giống xà lách vụ Hè - Thu năm 2006 21

    5.2. Ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng đến động thái tăng trưởng chiều cao cây của các giống xà lách thí nghiệm vụ Hè- Thu năm 2006. 24

    5.3. Ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng đến động thái ra lá của các giống xà lách thí nghiệm vụ Hè- Thu năm 2006. 31

    5.4. Ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng đến động thái tăng trưởng đường kính tán cây của các giống xà lách thí nghiệm vụ Hè- Thu năm 2006. 38

    5.5. Một số đặc trưng hình thái của các giống xà lách thí nghiệm vụ Thu- Đông năm 2006 45

    5.6. Tình hình sâu bệnh hại trên các giống xà lách thí nghiệm vụ Hè - Thu năm 2006 47

    5.7. Ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng đến các yếu tố tạo thành năng suất và năng suất của các giông thí nghiệm vụ Hè- Thu năm 2006. 48

    5.8. Ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng đến sự thay đổi pH và EC của dung dịch dinh dưỡng trồng xà lách vụ Hè- Thu năm 2006. 56

    5.9. Sơ bộ hoạch toán kinh tế của các giống thí nghiệm vụ Hè - Thu năm 2006 58


    PHẦN VI: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 62


    6.1. Kết luận. 62

    6.2. Đề nghị 63
     
Đang tải...