Luận Văn khảo sát một số chỉ tiêu vi sinh vật trên thịt và môi trường nước tại lò mổ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: khảo sát một số chỉ tiêu vi sinh vật trên thịt và môi trường nước tại lò mổ


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 49 TRANG GỒM MỤC LỤC :


    Trang tựa i
    Trang duyệt ii
    Lời cảm tạ iii
    Mục lục iv
    Danh sách chữ viết tắt v
    Danh sách bảng vi
    Danh sách hình vii
    Tóm lược viii


    Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1


    Chương 2: Cơ Sở Lý Luận 2
    2.1 Vai trò của thịt 2
    2.2 Sự hư hỏng của thịt do tác động của vi sinh vật 2
    2.3 Một số nguyên nhân gây vấy nhiễm vi sinh vật vào thân thịt. 2
    2.4 Chỉ tiêu vi sinh vật của thịt tươi. 4
    2.5 Một số vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm. 4
    2.5.1 Salmonella 4
    2.5.2 Escherichia coli (E.coli) 5
    2.5.3 Staphylococcuss aureus 6
    2.5.4 Bacillus cereus 8
    2.5.5 Tổng số vi khuẩn hiếu khí 9


    Chương 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 10
    3.1 Phương tiện nghiên cứu 10
    3.1.1 Thời gian, địa điểm, đối tượng nghiên cứu 10
    3.1.2 Dụng cụ và hóa chất 10
    3.2 Phương pháp nghiên cứu 11
    3.2.1 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu 11
    3.2.1.1 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu thịt tươi 11
    3.2.1.2 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu nước 12
    3.2.1.3 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu tampon 12
    3.3 Phương pháp phân tích các chỉ tiêu vi sinh vật 12
    3.3.1 Xác định Tổng số vi khuẩn hiếu khí 12
    3.3.2 Xác định E.coli 15
    3.3.3 Xác định Staphylococcus aureus 19
    3.3.4 Xác định Bacillus cereus 21
    3.3.5 Xác định Salmonella 22
    3.4 Phương pháp phân tích số liệu 24


    Chương 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 25
    4.1 Kết quả khảo sát tổng quan lò giết mổ 25
    4.2 Tình hình nhiễm vi sinh vật trên nước sử dụng giết mổ 26
    và sàn giết mổ
    4.3 Tình hình nhiễm vi sinh vật trên thịt heo 27
    4.3.1 Kết quả khảo sát tỷ lệ nhiễm vi sinh vật trên thịt 27
    4.3.2 So sánh các chỉ tiêu vi sinh vật với TCVN 7046:2002 28
    4.3.3 Kết quả các mẫu thịt đạt tiêu chuẩn 30


    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 34
    5.1 Kết luận 34
    5.2 Đề nghị 34


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 35
     
Đang tải...