Báo Cáo Khảo sát một số chỉ tiêu vi sinh vật trên thịt Heo tại lò mổ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Khảo sát một số chỉ tiêu vi sinh vật trên thịt Heo tại lò mổ



    MỤC LỤC​


    Trang bìa .

    Trang phụ bìa.

    Trang duyệt của Hội đồng Khoa. i

    Lời cam đoan .ii

    Lời cảm tạ iii

    Tóm lược . iv

    Mục lục v

    Danh sách chữ viết tắt vii

    Danh sách bảng biểu, hình ảnh. viii

    Chương 1 ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    Chương 2 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU


    2.1 Ảnh hưởng của vi sinh vật đến sự biến đổi của thịt . 2

    2.1.1 Tiêu chuẩn vệ sinh thịt tươi 2

    2.1.2 Tác động của vi sinh vật đối với thịt . 2

    2.1.3 Nguyên nhân vấy nhiễm vi sinh vật vào thân thịt. 3

    2.1.4 Các yếu tố cần thiết để vi sinh vật nhiễm vào thịt 3

    2.2 Các vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm 4

    2.2.1 Staphyloccus aureus 4

    2.2.2 Bacillus cereus 6

    2.2.3 Escherichia coli 7

    2.2.4 Salmonella. 8

    2.2.5 Tổng số vi khuẩn hiếu khí 10

    2.3 Một số thông tin về ngộ độc thực phẩm. 11

    Chương 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    3.1 Nội dung nghiên cứu 12

    3.2 Phương tiện nghiên cứu 12

    3.2.1 Thời gian, địa điểm, đối tượng nghiên cứu 12

    3.2.2 Dụng cụ và hóa chất . 12

    3.3 Phương pháp nghiên cứu. 13

    3.3.1 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu thịt tươi 13

    3.3.2 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu nước. 14

    3.3.3 Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu tampon sàn giết mổ 14 vi

    3.3.4 Phương pháp phân tích các chỉ tiêu. 15

    3.3.4.1 Xác định tổng số vi khuẩn hiếu khí 15

    3.3.4.2 Xác định Salmonella . 17

    3.3.4.3 Xác định Escherichia coli (E.coli) 19

    3.3.4.4 Xác định Staphylococcus aureus 21

    3.3.4.5 Xác định Bacillus cereus 23

    3.3.5 Phương pháp xử lý số liệu . 23

    Chương 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    4.1 Tình hình giết mổ heo, vệ sinh tại lò mổ . 24

    4.2 Kết quả phân tích vi sinh vật trong nước giếng tại lò mổ. 31

    4.3 Kết quả phân tích vi sinh vật trong mẫu sàn giết mổ . 33

    4.4 Kết quả phân tích vi sinh vật trong mẫu thịt 34

    4.4.1 Kết quả tỷ lệ nhiễm các loại vi sinh vật trên thịt . 34

    4.4.2 So sánh các chỉ tiêu vi sinh vật với tiêu chuẩn an toàn về kiểm nghiệm thịt tươi (TCVN 7046:2002) 36

    4.4.3 Đánh giá chất lượng thịt theo TCVN 7046:2002. 38

    Chương 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

    5.1 Kết luận 40

    5.2 Đề nghị 40

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 41

     
Đang tải...