Luận Văn Khảo sát một số chỉ tiêu cơ thể học và quầy thịt trên dê thịt có máu bách thảo và cừu Phan Rang

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Chương 1. MỞ ĐẦU
    1.1. Đặt vấn đề
    1.2. Mục đích
    1.3. Yêu cầu

    Chương 2. TỔNG QUAN
    2.1. Hệ thống phân lọai động vật học của dê, cừu
    2.2. Tình hình chăn nuôi dê, cừu ở Việt Nam
    2.2.1. Tình hình chăn nuôi dê ở Việt Nam
    2.2.2. Tình hình chăn nuôi cừu ở Việt Nam
    2.3. Thuận lợi và hạn chế của nghề chăn nuôi dê, cừu
    2.3.1 Những thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi dê, cừu
    2.3.2. Những hạn chế đến việc phát triển chăn nuôi dê, cừu
    2.4. Một số đặc điểm sinh học của dê Bách Thảo
    2.4.1. Phân bố
    2.4.2. Đặc điểm ngoại hình dê Bách Thảo
    2.4.3. Đặc điểm về tiêu hóa của dê
    2.4.4. Đặc điểm về sinh sản dê Bách Thảo
    2.4.5. Tập tính sinh học của dê
    2.4.5.1. Tập tính ăn uống
    2.4.5.2. Tập tính bất thường, ương bướng, hiếu động và khôn ngoan của dê
    2.4.5.3. Tập tính theo đàn của dê
    2.4.6. Đặc điểm về sinh trưởng và phát triển của dê Bách Thảo
    2.4.7. Khả năng cho sản phẩm
    2.4.7.1.Khả năng cho sữa
    2.4.7.2. Khả năng cho thịt
    2.4.7.3. Các sản phẩm khác
    2.5. Một số đặc điểm sinh học của cừu Phan Rang
    2.5.1. Xuất xứ
    2.5.2. Phân bố
    2.5.3. Đặc điểm ngoại hình cừu Phan Rang
    2.5.4. Tập tính sinh học của cừu Phan Rang
    2.5.5. Khả năng sinh trưởng và phát triển.
    2.5.6. Khả năng sinh sản
    2.5.7. Khả năng cho lông
    2.5.8. Tính trạng đặc biệt
    2.6. Đặc điểm cơ thể học một số nội quan của dê và cừu
    2.6.1. Tim
    2.6.1.1. Hình dạng và vị trí
    2.6.1.2. Cấu tạo
    2.6.2. Gan
    2.6.3. Phổi
    2.6.4. Dạ dày
    2.6.5. Lách
    2.6.6. Ruột

    Chương 3. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH
    3.1. Thời gian và địa điểm.
    3.2. Dụng cụ
    3.3. Nội dung
    3.3.1. Về một số chỉ tiêu cơ thể học
    3.3.2. Về một số chỉ tiêu trên quầy thịt
    3.4. Phương pháp thực hiện
    3.4.1. Thú thí nghiệm
    3.4.2. Cách xác đinh tuổi thú
    3.4.3. Thao tác tiến hành
    3.4.4. Thu thập số liệu
    3.4.4.1. Về các chiều đo
    3.4.4.2. Về trọng lượng
    3.4.4.3. Các công thức tính
    3.5. Phương pháp xử lý số liệu

    Chương 4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    4.1. Một số kết quả ghi nhận về các chỉ tiêu cơ thể học trên dê và cừu
    4.1.1. Trọng lượng cơ thể của dê và cừu
    4.1.2. Lòng trắng
    4.1.3. Lòng đỏ
    4.1.4. Ruột
    4.1.5. Các chiều đo
    4.1.5.1. Chiều đo dài thân chéo
    4.1.5.2. Chiều đo cao vai
    4.1.5.3. Chiều đo vòng ngực
    4.2. Một số chỉ tiêu về quầy thịt trên dê và cừu
    4.2.1. Quầy thịt dê và cừu
    4.2.2. Đầu dê và cừu
    4.2.3. Giò trước và giò sau dê, cừu
    4.2.4. Đùi sau dê và cừu

    Chương 5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
    5.1. Kết luận
    5.2. Đề nghị
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...