Báo Cáo Khảo sát khả năng sản xuất thịt của gà tàu vàng nuôi tại bà rịa vũng tàu

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Bống Hà, 31/5/13.

  1. Bống Hà

    Bống Hà New Member

    Bài viết:
    5,424
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Gà Tàu vàng được chọn lọc cải thiện năng suất tại trường Đại học Nông Lâm, thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1997 đã thu được kết quả khả quan. Aùp dụng công nghệ giống chọn lọc theo dòng hạt nhân, dòng trống được chọn lọc theo trọng lượng lúc 10 tuần tuổi, dòng mái được chọn lọc từ những nhóm mái có năng suất trứng cao và khả năng sinh sản tốt. Bước đầu cho lai thương phẩm giữa 2 dòng cha và mẹ đã cho thế hệ gà thương phẩm có sức sinh trưởng tốt, có thể xuất chuồng lúc 12 tuần tuổi với trọng lượng từ 1,5 - 1,7kg ở gà trống và 1,2 kg - 1,4kg ở gà mái), thể hiện ưu thế lai khá rõ (Lâm minh Thuận, 2001). Để phát triển nhóm gà thương phẩm này nuôi thả vườn trong hộ nông dân chúng tôi đã tổ chức theo dõi đề tài ”Khảo sát khả năng sản xuất thịt của gà Tàu vàng thương phẩm nuôi tại hộ nông dân tại Bà Rịa Vũng tàu”.
    Mục đích
    Đánh giá khả năng phát triển của gà Tàu vàng tại địa phương.
    Yêu cầu
    Đánh giá sức sinh trưởng, sức sống, khả năng sản xuất thịt và hiệu quả kinh tế của gà Tàu
    vàng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...