Luận Văn khảo sát khả năng phân hủy thành phần lignin trong mạt dừa được tạo độ ẩm bằng nước rỉ rác của hai c

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC



    Đặt vấn đề . i
    Danh mục từ viết tắt iii
    Danh mục các hình iv
    Danh mục các bảng . v
    Danh mục biểu đồ vii
    Phần I: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    1
    1. Giới thiệu về mạt dừa 2
    2. Nước rỉ rác 3
    2.1. Tình hình quản lý nước rỉ rác . 3
    2.2. Sơ lược các phương pháp xử lý nước rỉ rác 4
    3. Lignin 5
    4. Nấm mùn trắng phân hủy lignin 9
    4.1. Phanerochaete chrysosporium . 10
    4.2. Pleurotus sp . 12
    5. Hệ enzyme phân hủy lignin (ligninase) 13
    5.1. Lignin peroxidase . 14
    5.2. Manganese peroxidase . 16
    5.3. Laccase 18
    5.4. Các enzyme khác . 20
    5.5. Ứng dụng của các enzyme phân giải lignin 21
    6. Diến biến sinh, hóa xảy ra trong quá trình ủ và sự hình thành mùn 22

    6.1. Thành phần nguyên liệu . 22
    6.2. Diễn biến của quá trình phân giải sinh học . 24
    Phần II: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP . 28
    1. Vật liệu 29
    1.1. Nguyên liệu và vi sinh vật 29
    1.1.1. Mạt dừa 29
    1.1.2. Nước rỉ rác 29
    1.1.3. Vi sinh vật 29
    1.2. Dụng cụ 29
    1.3. Hóa chất . 30
    2. Nội dung thực hiện 30
    3. Phương pháp thực hiện 31
    3.1. Nhân sinh khối nấm . 31
    3.1.1. Phương pháp làm meo gạo 31
    3.1.2. Nhân sinh khối và cảm ứng sản xuất enzyme cho nấm . 31
    3.2. Thiết lập các nghiệm thức 32
    3.2.1. Phương pháp thiết lập . 32
    3.2.2. Các nghiệm thức . 32
    3.3. Phương pháp xác định hàm lượng lignin theo TAPPI . 33
    3.3.1. Nguyên tắc . 33
    3.3.2. Tiến hành 33
    3.4. Phương pháp xác định hàm lượng carbon hữu cơ . 34
    3.4.1. Nguyên tắc . 34
    3.4.2. Cách tiến hành 34
    3.5. Phương pháp xác định đạm tổng theo Keijdahl 35
    3.5.1. Nguyên tắc . 35
    3.5.2. Cách tiến hành 35
    4. Xử lý số liệu 36

    Phần III: KẾT QUẢ VÀ BIỆN LUẬN . 37
    1. Kết quả cảm quan 38
    1.1. Cảm quan về mùi . 38
    1.2. Cảm quan về màu sắc các mẫu ủ 38
    2. Kết quả thực nghiệm . 39
    2.1. Sự thay đổi hàm lượng lignin, TOC, nitơ và tỉ lệ C/N của nhóm đối
    chứng . 39
    2.1.1. Sự thay đổi hàm lượng lignin 39
    2.1.2. Sự thay đổi hàm lượng TOC . 40
    2.1.3. Sự thay đổi hàm lượng nitơ 41
    2.1.4. Sự thay đổi tỉ lệ C/N . 42
    2.2. Sự thay đổi hàm lượng lignin, TOC, nitơ và tỉ lệ C/N của các nghiệm
    thức nhóm 2 43
    2.2.1. Sự thay đổi hàm lượng lignin 44
    2.2.2. Sự thay đổi hàm lượng TOC . 45
    2.2.3. Sự thay đổi hàm lượng nitơ 46
    2.2.4. Sự thay đổi tỉ lệ C/N . 48
    2.3. Sự thay đổi hàm lượng lignin, TOC, nitơ và tỉ lệ C/N của các nghiệm
    thức nhóm 3 49
    2.3.1. Sự thay đổi hàm lượng lignin 49
    2.3.2. Sự thay đổi hàm lượng TOC . 51
    2.3.3. Sự thay đổi hàm lượng nitơ 52
    2.3.4. Sự thay đổi tỉ lệ C/N . 53
    2.4. So sánh sự tác động của hai chủng nấm lên thành phần nguyên liệu 55
    2.4.1. Sự tác động lên hàm lượng lignin . 55
    2.4.2. Sự tác động lên hàm lượng TOC . 56
    2.4.3. Sự tác động lên hàm lượng nitơ 57
    2.4.4. Sự tác động lên tỉ lệ C/N . 58
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...