Luận Văn Khảo sát khả năng kích kháng bệnh sọc trắng lá (Downy midlew) trên bắp của ba hóa chất trên khía cạn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Nội dung Trang
    Lời cảm tạ i
    Mục lục ii
    Danh sách hình . iv
    Danh sách bảng v
    Danh sách kí hiệu, chữ viết tắt . vi
    Tóm lượt vii
    CHƯƠNG 1. MỞ ĐẦU . 1
    A. MỤC TIÊU VÀ NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 2
    I. MỤC TIÊU 2
    II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 2
    B. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU 2
    I. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU 2
    II. PHẠM VI NGHIÊN CỨU . 2
    C. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 2
    I. CƠ SỞ LÝ LUẬN . 2
    1. Lịch sử và sự phân bố bệnh 2
    2. Triệu chứng bệnh 2
    3. Tác nhân gây bệnh sương mai . 3
    3.1. Đặc điểm hình thái của nấm Peronosclerospora maydis 4
    3.2. Đặc tính sinh học của nấm Peronosclerospora maydis 4
    3.3. Sự xâm nhiễm của nấm Peronosclerospora 5
    4. Sự kháng bệnh của cây và kích thích tính kháng bệnh trên cây trồng 6
    4.1. Khái niệm về tính kháng và hiện tượng kích kháng 6
    4.2. Tác nhân kích kháng . 7
    4.3. Cách đánh giá hiệu quả kích kháng . 7
    4.4. Các hình thức kích kháng ở cây trồng . 8
    4.5. Cơ chế của hiện tượng kích kháng lưu dẫn . 8
    5. Một số kết quả nghiên cứu về bệnh phấn trắng và kích thích tính
    kháng bệnh trên cây trồng . 9
    5.1. Kết quả nghiên cứu trên thế giới . 9
    5.2. Kết quả nghiên cứu tại Việt Nam 11
    II. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 13
    1. Phương tiện và vật liệu thí nghiệm 13
    2. Phương pháp thí nghiệm 13
    2.1. Thí nghiệm 1. Tuyển chọn các nồng độ hóa chất có khả năng
    hạn chế bệnh sọc trắng lá bắp 13
    2.1.1. Bố trí thí nghiệm . 13
    2.1.2. Cách tiến hành thí nghiệm 14
    ii
    2.1.3. Chỉ tiêu ghi nhận . 14
    2.2. Thí nghiệm 2. Khảo sát khả năng ức chế sự nảy mầm của
    bào tử nấm Peronosclerospora maydis của các hóa chất có triển vọng 15
    2.2.1. Bố trí thí nghiệm . 15
    2.2.2. Cách tiến hành thí nghiệm 16
    2.2.3. Chỉ tiêu ghi nhận .16
    2.3. Thí nghiệm 3. Khảo sát khả năng kích kháng bệnh sọc lá
    của cây bắp trên khía cạnh mô học . 16
    2.3.1. Bố trí thí nghiệm 16
    2.3.2. Cách tiến hành thí nghiệm . 17
    2.4. Xử lý số liệu 19
    CHƯƠNG 2 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 20
    I. KẾT QUẢ TUYỂN CHỌN CÁC NỒNG ĐỘ HÓA CHẤT CÓ KHẢ NĂNG HẠN CHẾ BỆNH SỌC TRẮNG LÁ TRÊN BẮP 20
    1. Khả năng hạn chế bệnh khi xử lý với các hóa chất ở thời điểm
    8 ngày sau khi phun nấm lây nhiễm 20
    2. Khả năng hạn chế bệnh khi xử lý với các hóa chất ở thời điểm
    16 ngày sau khi phun nấm lây nhiễm 22
    3. Khả năng hạn chế bệnh khi xử lý với các hóa chất ở thời điểm
    24 ngày sau khi phun nấm lây nhiễm 24
    II. KẾT QUẢ KHẢO SÁT KHẢ NĂNG ỨC CHẾ SỰ NẢY MẦM CỦA BÀO
    TỬ NẤM Peronosclerospora maydis CỦA CÁC HÓA CHẤT CÓ TRIỂN VỌNG 25
    III. KHẢ NĂNG KÍCH THÍCH TÍNH KHÁNG BỆNH SỌC TRẮNG LÁ
    BẮP TRÊN KHÍA CẠNH MÔ HỌC 26
    1. Ảnh hưởng của phản ứng mô cây được xử lý kích kháng bằng các hóa chất
    đến sự nảy mầm của bào tử nấm Peronosclerospora maydis . 26
    2. Ảnh hưởng của phản ứng mô cây được xử lý chất kích kháng đến số lượng
    ống mầm của bào tử nấm Peronosclerospora maydis . 28
    3. Ảnh hưởng của phản ứng mô cây được xử lý chất kích kháng đến sự
    phân nhánh ống mầm của bào tử nấm Peronosclerospora maydis . 28
    4. Ảnh hưởng của phản ứng mô cây được xử lý chất kích kháng đến
    chiều dài ống mầm của bào tử nấm Peronosclerospora maydis 30
    5. Ảnh hưởng của phản ứng mô cây được xử lý chất kích kháng đến sự tạo
    đĩa áp của bào tử nấm Peronosclerospora maydis 32
    CHƯƠNG 3 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 35
    I. KẾT LUẬN 35
    II. ĐỀ NGHỊ . 35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 36
    PHỤ CHƯƠNG . 41
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...