Luận Văn khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cây rau Mương (Ludwigia hyssopifolia ), cây rau Dừa nước (Jussisa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cây rau Mương (Ludwigia hyssopifolia ), cây rau Dừa nước (Jussisaea repens L.) và cây cỏ Xước (Achyranthes aspera L. ).


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 50 TRANG GỒM MỤC LỤC :


    Trang
    Lời cảm ơn .i
    Tóm lược ii
    Mục lục .iii
    Danh sách bảng .vi
    Danh sách hình . vii
    Danh mục các chử viết tắt viii
    Chương I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    Chương II: CƠ SỞ LÝ LUẬN .2
    2.1 Dược thảo 2
    2.1.1. Cây rau mương .2
    2.1.1.1. Mô tả đặc điểm 2
    2.1.1.2. Phân bố, sinh thái 3
    2.1.1.3. Bộ phận dùng 3
    2.1.1.4. Thành phần hóa học .3
    2.1.1.5.Tính vị, công năng 3
    2.1.1.6. Công dụng .3
    2.1.2 Cây rau dừa nước .4
    2.1.2.1 Mô tả đặc điểm 4
    2.1.2.2 Phân bố, sinh thái .5
    2.1.2.3. Bộ phận dùng 5
    2.1.2.4. Thành phần hóa học 5
    2.1.2.5.Tác dụng dược lý 5
    2.1.2.6. Tính vị, công năng .6
    2.1.2.7. Công dụng .6
    2.1.3. Cây cỏ xước .6
    2.1.3.1. Mô tả đặc điểm 6
    2.1.3.2. Phân bố, sinh thái 7
    2.1.3.4. Bộ phận dùng 7
    2.1.3.5. Tác dụng dược lý .8
    2.1.3.6 Tính vị, công năng 8
    2.1.3.7 Công dụng 8
    2.2.Vi khuẩn .9
    2.2.1. Một số đặc điểm của vi khuẩn Staphylococcus aureus (Stap. aureus). .9
    2.2.2. Một số đặc điểm của vi khuẩn streptococcus faecalis .11
    2.2.3. Một số đặc điểm của vi khuẩn Escherichia coli (E. coli). 11
    2.2.4. Một số đặc điểm của vi khuẩn Salmonella ssp 12
    2.2.5. Một số đặc điểm của vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (P. aeruginosa)
    13
    2.2.6. Một số đặc điểm của vi khuẩn Aeromonas hydrophyla (A. hydrophyla) 14
    2.2.7. Một số đặc điểm của vi khuẩn Edwardsiella ictaluri (E. ictaluri). 14
    2.2.8. Một số đặc điểm của vi khuẩn Edwardsiella tadar (E.tarda). .15
    Chương III: Phương tiện và phương pháp thí nghiệm .17
    3. nội dung và phương tiện nghiên cứu .17
    3.1. nội dung 17
    3.1.1. Thử hoạt tính kháng khuẩn 17
    3.1.2. Xác định MIC .17
    3.2 Phương tiện nghiên cứu 17
    3.2.1. Thời gian và địa điểm .17
    3.2.2. Nguyên liệu 17
    3.2.3. Thiết bị và hóa chất 17
    3.2.4. Vi khuẩn .18
    3.3. Phương pháp nghiên cứu 19
    3.3.1. Chiết xuất .19
    3.3.2. Tính hiệu suất .19
    3.3.3 .tính ẩm độ 20
    3.3.4 .Thử hoạt tính kháng khuẩn .21
    3.3.5. Xác định MIC .22
    3.3.6 Các chỉ tiêu theo dõi .24
    Chương IV: Kết quả và thảo luận 25
    4.1. Kết quả điều chế cao . 25
    4.2. Kết quả về ẩm độ các loại dược thảo làm thí nghiệm 25
    4.3. Kết quả thử tính kháng khuẩn của các loại cao dược trên vi khuẩn thí nghiệm
    26
    4.4. Kết quả xác định nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) 26
    Chương V: Kết luận .36
    Kết luận 36


    TÀI LIỆU THAM KHẢO .37
     
Đang tải...