Luận Văn KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CỦA CHẾ PHẨM HYDROLASE TỪ Aspergillus oryzae

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CỦA CHẾ PHẨM HYDROLASE TỪ Aspergillus oryzae


    Luận văn dài 83 trang:
    MỤC LỤC


    Lời cảm tạ i
    Tóm lược ii
    Mục lục . iii
    Danh sách hình .v
    Danh sách bảng . vi
    Chương 1 Giới thiệu . 1
    1.1 Đặt vấn đề .1
    1.2 Mục tiêu nghiên cứu .1
    Chương 2 Lược khảo tài liệu .2
    2.1 Sơ lược về Amylase và protease 2
    2.1.1 Amylase 2
    2.1.2 Protease . 9
    2.2 Động học phản ứng enzyme .11
    2.2.1 Phương trình động học Michalelis – Menten 11
    2.2.2 Phương trình Line Weaver . 13
    2.2.3 Phương trình Eadie-Hofstee . 13
    2.2.4 Ý nghĩa của hằng số Michaelis -Menten 14
    2.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính enzyme .14
    2.3.1 Ảnh hưởng của nồng độ cơ chất .14
    2.3.2 Ảnh hưởng của nồng độ enzyme .15
    2.3.3 Ảnh hưởng của nhiệt độ .15
    2.3.4 Ảnh hưởng của pH .15
    2.3.5 Ảnh hưởng của các chất kìm hãm .15
    2.3.6 Ảnh hưởng của các chất hoạt hoá .17
    2.4 Hoạt độ và phương pháp xác định hoạt độ của amylase va protease 17
    2.5 Thu nhận amylase và protease 19
    2.5.1 Nguyên lý điều hòa sinh tổng hợp enzyme ở vi sinh vật .19
    2.5.2 Các phương pháp nuôi cấy trong sản xuất enzyme . 19
    2.5.3 Giống trong công nghệ enzyme 20
    2.5.4 Giới thiệu về nấm mốc Aspergillus oryzae .21
    2.5.5 Thu nhận enzym amylase từ Aspergillus oryzae . 22
    2.5.6 Thu nhận enzym prorease từ nấm mốc Aspergillus oryzae .26
    2.5.7 Tách và tinh sạch enzyme .27
    Chương 3 Phương tiện và phương pháp nghiên cứu .28
    3.1 Dụng cụ, vật liệu và hóa chất 28
    3.2 Các phương pháp nghiên cứu .28
    3.3 Thí nghiệm 1 29
    3.4 Thí nghiệm 2 31
    3.4.1 Thí nghiệm 2.1 .31
    3.4.2 Thí nghiệm 2.2 .32
    3.5 Thí nghiệm 3 33
    3.5.1 Thí nghiệm 3.1 .33
    3.5.2 Thí nghiệm 3.2 .34
    Chương 4 Kết quả và thảo luận 36
    4.1 Ảnh hưởng của thành phần môi trường và thời gian nuôi cấy
    đến hoạt tính amylase và protease trong chế phẩm .36
    4.2 Ảnh hưởng của nhiệt độ, pH và nồng độ cơ chất đến hoạt tính amylase
    của chế phẩm 42
    4.3 Ảnh hưởng của nhiệt độ, pH và nồng độ cơ chất đến hoạt tính protease
    của chế phẩm 47
    Chương 5 Kết luận và đề nghị 52
    Tài liệu tham khảo .53
     
Đang tải...