Luận Văn Khảo sát hiệu quả bổ sung chất chống mốc cm vào thức ăn cá tra (pangasianodon hypophthalmus) và cá r

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 26/4/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI CẢM TẠ ---------------------------------------------------------------------------------i
    TÓM TẮT ------------------------------------------------------------------------------------ ii
    NHẬN XÉT CỦA CÁN BỘ HƯỚNG DẪN ------------------------------------------- iii
    MỤC LỤC ----------------------------------------------------------------------------------- iv
    DANH SÁCH BẢNG---------------------------------------------------------------------- vi
    DANH SÁCH HÌNH---------------------------------------------------------------------- vii
    PHẦN 1 ĐẶT VẤN ĐỀ -------------------------------------------------------------------- 1
    1.1 Giới thiệu ------------------------------------------------------------------------------ 1
    1.2 Mục tiêu của đề tài ------------------------------------------------------------------- 2
    1.3 Nội dung của đề tài ------------------------------------------------------------------- 2
    1.4 Thời gian thực hiện đề tài ----------------------------------------------------------- 2
    PHẦN 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU ------------------------------------------------------- 3
    2.1 Đặc điểm dinh dưỡng và thức ăn cho cá tra--------------------------------------- 3
    2.1.1 Hệ thống phân loại cá tra ------------------------------------------------------- 3
    2.1.2 Tập tính ăn------------------------------------------------------------------------ 3
    2.1.3 Nhu cầu dinh dưỡng cá tra ----------------------------------------------------- 3
    2.2 Đặc điểm dinh dưỡng và thức ăn cho cá rô phi----------------------------------- 5
    2.2.1 Hệ thống phân loại cá rô phi --------------------------------------------------- 5
    2.2.2 Tập tính ăn------------------------------------------------------------------------ 6
    2.2.3 Nhu cầu dinh dưỡng cá rô phi ------------------------------------------------- 6
    2.3 Các chất bổ sung vào thức ăn ------------------------------------------------------- 7
    2.3.1 Khái niệm------------------------------------------------------------------------- 7
    2.3.2 Vitamin---------------------------------------------------------------------------- 7
    2.3.3 Chất khoáng ---------------------------------------------------------------------- 8
    2.3.4 Chất chống oxy hóa ------------------------------------------------------------- 8
    2.4 Các độc tố trong thức ăn------------------------------------------------------------- 9
    2.4.1 Các độc tố có sẵn ---------------------------------------------------------------- 9
    2.4.2 Các độc tố phát sinh trong quá trình bảo quản ------------------------------ 9
    2.4.3 Ảnh hưởng của nấm mốc đến nguyên liệu làm thức ăn và thức ăn chăn
    nuôi --------------------------------------------------------------------------------------10
    2.4.4 Nguyên lý phòng chống nấm mốc--------------------------------------------10
    2.4.5 Nguyên lý phòng chống Mycotoxin cho lương thực, thực phẩm, thức ăn
    súc vật chăn nuôi, dược liệu, thuốc men -------------------------------------------11
    2.4.6 Các hóa chất chống mốc-------------------------------------------------------11
    2.5 CM-------------------------------------------------------------------------------------12
    2.5.1 CM là gì? ------------------------------------------------------------------------12
    2.5.2 Một số công dụng của CM ----------------------------------------------------13
    PHẦN 3 VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU -------------------------14
    3.1 Vật liệu nghiên cứu------------------------------------------------------------------14
    3.2 Phương pháp nghiên cứu -----------------------------------------------------------14
    3.2.1 Thí nghiệm xác định tỷ lệ sống, sinh trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn
    khi bổ sung CM vào thức ăn cá Tra-------------------------------------------------14
    3.2.2 Thí nghiệm xác định tỷ lệ sống, sinh trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn
    khi bổ sung CM vào thức ăn cá rô Phi ---------------------------------------------16
    3.3 Phương pháp thu thập, tính toán và xử lý số liệu -------------------------------17
    3.3.1 Các chỉ tiêu phân tích ----------------------------------------------------------17
    3.3.2 Phương pháp phân tích --------------------------------------------------------17
    3.3.3 Phương pháp tính toán ---------------------------------------------------------17
    3.3.4 Xử lý số liệu --------------------------------------------------------------------18
    PHẦN 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN -------------------------------------------------19
    4.1 Kết quả phân tích thức ăn ----------------------------------------------------------19
    4.1.1 Đánh giá cảm quan -------------------------------------------------------------19
    4.1.2 Kết quả phân tích nồng độ độc tố trong thức ăn----------------------------20
    4.2 Thí nghiệm ảnh hưởng của CM lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá Tra ---20
    4.2.1 Yếu tố môi trường --------------------------------------------------------------20
    4.2.2 Ảnh hưởng của thức ăn lên tỷ lệ sống cá tra --------------------------------21
    4.2.3 Sinh trưởng của cá tra----------------------------------------------------------21
    4.2.4 Hệ số thức ăn (FCR) và hiệu quả sử dụng protein (PER) -----------------22
    4.2.5 Thành phần hóa học của cá tra trước và sau thí nghiệm ------------------23
    4.3 Thí nghiệm ảnh hưởng của CM lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá rô phi 24
    4.3.1 Yếu tố môi trường --------------------------------------------------------------24
    4.3.2 Ảnh hưởng của thức ăn lên tỷ lệ sống cá rô phi ----------------------------25
    4.3.3 Sinh trưởng của cá rô phi ------------------------------------------------------25
    4.3.4 Hệ số thức ăn (FCR) và hiệu quả sử dụng protein (PER) -----------------26
    4.3.5 Thành phần hóa học của cá rô phi trước và sau thí nghiệm --------------27
    PHẦN 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT----------------------------------------------------29
    5.1 Kết luận -------------------------------------------------------------------------------29
    5.2 Đề xuất --------------------------------------------------------------------------------29
    TÀI LIỆU THAM KHẢO-----------------------------------------------------------------30
    PHỤ LỤC------------------------------------------------------------------------------------32
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...