Luận Văn Khảo sát công nghệ sản xuất bia ở xưởng bia Sơn Hà - Xí nghiệp Thành Công

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Khảo sát công nghệ sản xuất bia ở xưởng bia Sơn Hà - Xí nghiệp Thành Công



    MỤC LỤC​

    Lời cam đoan. i

    Lời cảm ơn. ii

    Mục lục. iii

    Danh mục bảng, sơ đồ. v

    PHẦN 1 MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích và yêu cầu. 2

    1.2.1. Mục đích. 2

    1.2.2. Yêu cầu. 2

    PHẦN 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1. Lịch sử phát triển ngành bia, tình hình sản xuất và tiêu thụ bia. 3

    2.1.1. Lịch sử phát triển ngành bia. 3

    2.1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia trên thế giới và ở Việt Nam 4

    2.1.2.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia trên thế giới 4

    2.1.2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam 5

    2.2. Nguyên liệu sản xuất bia. 8

    2.2.1. Nguyên liệu chính – Malt đại mạch. 8

    2.2.2. Nguyên liệu thay thế. 10

    2.2.3. Hoa houblon. 11

    2.2.4. Nước. 13

    2.2.5. Nấm men. 14

    PHẦN 3 ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 17

    3.1. Đối tượng. 17

    3.2. Nội dung nghiên cứu. 17

    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 17

    PHẦN 4 CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA CỦA XƯỞNG BIA SƠN HÀ - XÍ NGHIỆP THÀNH CÔNG 19

    4.1. Giới thiệu về Xí nghiệp Thành Công. 19

    4.1.1. Lịch sử phát triển của Xí nghiệp. 19

    4.1.2. Mô hình tổ chức của Xí nghiệp. 21

    4.1.3. Tình hình sản xuất và kinh doanh của Xí nghiệp. 22

    4.1.4. Vệ sinh an toàn lao động và an toàn thực phẩm 23

    4.1.4.1. Quy định chung. 23

    4.1.4.2. Yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động. 23

    4.2. Dây chuyền công nghệ sản xuất bia của xưởng bia Sơn Hà -Xí nghiệp Thành Công 26

    4.2.1. Sơ đồ công nghệ. 26

    4.2.2. Thuyết minh công nghệ. 28

    4.2.2.1. Tiếp nhận nguyên liệu. 28

    4.2.2.2. Nghiền nguyên liệu. 29

    4.2.2.3. Đường hoá nguyên liệu. 31

    4.2.2.4. Nấu hoa houblon. 34

    4.2.2.5. Lên men. 37

    4.2.2.6. Làm trong bia và bổ sung CO2 40

    4.2.2.7. Chiết chai, chiết bock và tàng trữ. 42

    4.3. Kiểm tra chất lượng của bia thành phẩm 44

    4.3.1. Các chỉ tiêu chất lượng của bia. 44

    4.3.2. Hệ thống kiểm tra chất lượng được áp dụng ở Xí nghiệp Thành Công. 47

    PHẦN 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 48

    5.1. Kết luận. 48

    5.2. Đề nghị 48

    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     
Đang tải...