Tiểu Luận Khảo sát chất lượng sữa tươi tại khu vực Phù Đổng – Gia Lâm – Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề cương
    Định dạng file word


    PHẦN 1: MỞ ĐẦU

    1.1. Đặt vấn đề
    Trong tự nhiên sữa là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong sữa có đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và dễ được cơ thể hấp thụ. Ngoài các thành phần chính là protein, gluxit, lipit còn có nhiều vitamin, các enzyme và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
    Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành công nghiệp sữa cũng không ngừng phát triển. Sữa được sản xuất và tiêu thụ ở tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển như: Mỹ, Trung Quốc, ấn Độ, Hà Lan, Newzeland
    Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và ngành công nghiệp chế biến sữa nói riêng của Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi và phát triển rất mạnh. Từ sữa, ta có thể chế biến ra nhiều sản phẩm sữa khác nhau. Để cho các sản phẩm sữa, từ sữa có chất lượng cao thì nguyên liệu sữa tươi là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng. Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng sữa tươi hiện có vai trò rất quan trọng trong sản xuất. Trên cơ sở đó các nhà máy sữa đưa ra những quyết định sữa tươi được đưa vào sản xuất hay không hoặc sản xuất cho sản phẩm nào cho phù hợp. Đồng thời nó là cơ sở để các trang trại, hộ chăn nuôi có những biện pháp cải thiện chất lượng sữa tươi.
    Hiện nay tại Công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP nhập sữa tươi từ nhiều từ nhiều vùng và trang trại khác nhau trong đó có vùng Phù Đổng. Nhằm đánh giá được chất lượng sữa tươi tại Phù Đổng, chúng tôi tiến hành thực hiện đề tài Khảo sát chất lượng sữa tươi tại khu vực Phù Đổng – Gia Lâm – Hà Nội.
    1.2. Mục đích và yêu cầu của đề tài
    1.2.1. Mục đích
    Khảo sát nguyên liệu sữa tươi tại Phù Đổng – Gia Lâm – Hà Nội để làm cơ sở cho nhà máy lựa chọn nguyên liệu và phương án nâng cao chất lượng sản phẩm.
    1.2.2. Yêu cầu
    - Tìm hiểu về vị trí địa lý, điều kiện sinh thái và cơ cấu đàn bò ở Phù Đổng.
    - Đánh giá chất lượng sữa tươi thu nhận từ Sài Đồng: phân tích các chỉ tiêu cảm quan, độ tươi, pH, axit, tỷ trọng, hàm lượng chất khô,hàm lượng chất béo, xanhmethylen và dư lượng chất khoáng sinh.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...