Luận Văn Khảo sát chất lượng sữa tươi nguyên liệu tại huyện châu thành và sữa đóng chai

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG SỮA TƯƠI NGUYÊN LIỆU TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH VÀ SỮA ĐÓNG CHAI


    MỤC LỤC
    Nội dung
    Trang
    LỜI CẢM TẠ
    TÓM TẮT
    MỤC LỤC
    DANH SÁCH BẢNG
    DANH SÁCH HÌNH
    Chương 1 GIỚI THIỆU
    1.1. Đặt vấn đề
    1.2. Mục tiêu
    Chương 2 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU
    2.1. Tình hình chăn nuôi bò sữa tỉnh An Giang
    2.1.1. Khái quát
    2.1.2. Các giống bò chuyên sữa
    2.1.3. Các kiểu chuồng trại
    2.1.4. Nền chuồng và vật liệu lót chuồng
    2.1.5. Máng ăn, máng uống
    2.1.6. Vệ sinh chuồng trại
    2.1.7. Các loại thức ăn sử dụng cho bò sữa
    2.1.8. Chăm sóc và nuôi dưỡng
    2.1.9. Hệ thống thu mua sữa
    2.1.10. Phương thức thu hoạch sữa
    2.1.11. Thực trạng và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm sữa Việt Nam
    2.1.12. Những thuận lợi và khó khăn đối với ngành chăn nuôi bò sữa
    2.2. Tính chất và giá trị dinh dưỡng của sữa
    2.2.1. Tính chất vật lí
    2.2.2. Thành phần hoá học của sữa
    2.3. Hệ vi sinh vật trong sữa
    2.4. Các dạng hư hỏng của sữa do vi sinh vật gây ra
    2.4.1. Sữa bị acid hóa
    2.4.2. Sữa bị ôi
    2.4.3. Sữa có sắc tố
    2.5. Thanh trùng và tiệt trùng
    2.5.1. Thanh trùng
    2.5.2. Tiệt trùng
    2.5.3. Phương pháp thanh trùng hoặc tiệt trùng sữa
    2.6. Tác động nhiệt lên sữa
    2.6.1. Tác động lên chất béo
    2.6.2. Tác động lên các chất chứa nitơ
    2.6.3. Tác động lên thành phần đường lactose
    2.6.4. Tác động đến các enzym
    2.6.5. Tác động đến các vitamin
    2.7. Tác dụng của nhiệt độ thấp đối với sữa
    2.8. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa tươi
    2.8.1. Giống
    2.8.2. Chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc
    2.8.3. Tuổi tình trạng sức khoẻ và vệ sinh thân thể thú
    2.8.4. Giai đoạn cho sữa
    2.8.5. Vắt sữa
    2.8.6. Dụng cụ chứa sữa và môi trường xung quanh
    2.8.7. Thời gian khai thác, vận chuyển, bảo quản
    2.9. Các bệnh truyền nhiễm từ sữa sang người
    2.10. Sữa có mùi vị không tự nhiên
    Chương 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.1. Thời gian và địa điểm nghiên cứu
    3.1.1. Thời gian
    3.1.2. Địa điểm
    3.2. Phương tiện và phương pháp thí nghiệm
    3.2.1. Nguyên vật liệu
    3.2.2. Hóa chất cần phân tích
    3.2.3. Thiết bị sử dụng
    3.3. Phương pháp tiến hành
    3.3.1. Các chỉ tiêu khảo sát bao gồm
    3.3.2. Phương pháp tiến hành
    3.4. Bố trí thí nghiệm
    3.4.1. Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng sữa tươi nguyên liệu
    3.4.2. Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng của sữa tươi đóng chai
    3.4.3. Xử lí số liệu
    Chương 4 KẾT QUẢ THẢO LUẬN
    4.1. Kết quả khảo sát chất lượng sữa nguyên liệu sản xuất tại huyện Châu Thành
    4.1.1. Thành phần hóa học của sữa tươi nguyên liệu
    4.1.2. Chất lượng vi sinh của sữa nguyên liệu thu mua tại huyện
    4.2. hất lượng của sữa tươi đóng chai trên địa bàn thành phố Long Xuyên
    4.2.1. Thành phần hoá học của sữa tươi đóng chai
    4.2.2. Thành phần hóa học sữa tươi đóng chai của cơ sở Quang Minh (mẫu đối chứng)
    4.2.3. Chất lượng vi sinh của sữa tươi đóng chai trên địa bàn TPLX
    Chương 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
    5.1. Kết luận
    5.2. Đề nghị
     
Đang tải...