Luận Văn Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bảo quản dâu hạ châu

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG BẢO QUẢN DÂU HẠ CHÂU


    Luận văn dài 50 trang

    Chương I ĐẶT VẤN ĐỀ .1

    Chương II LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2
    2.1 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DÂU 2
    2.2 CÁC BIẾN ĐỔI SAU THU HOẠCH .2
    2.2.1 Các quá trình vật lý 3
    2.2.2 Các quá trình sinh lý, sinh hoá .4
    2.3 CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG SAU THU HOẠCH 6
    2.3.1 Nhiệt độ .6
    2.3.2 Độ ẩm tương đối .6
    2.3.3 Thành phần khí quyển .7
    2.3.4 Bệnh hại sau thu hoạch .7
    2.3.5 Hoá chất bảo quản 7
    2.3.6 Bao bì 8
    2.4 CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THÔNG THƯỜNG 8
    2.4.1 Bảo quản ở điều kiện thường 8
    2.4.2 Bảo quản lạnh .8
    2.4.3 Bảo quản bằng hoá chất .9
    2.4.4 Bảo quản bằng phương pháp kiểm soát khí quyển tồn trữ (CA: Control
    Atmosphere) .9
    2.4.5 Bảo quản bằng phương pháp bổ sung khí quyển tồn trữ (MA: Modified
    Atmosphere) .10


    Chương III PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM .13
    3.1 PHUƠNG TIỆN 13
    3.2 PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 13
    3.2.1 Bố trí thí nghiệm .13
    3.2.2 Các chỉ tiêu theo dõi và phương pháp phân tích 15


    Chương IV KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .16
    4.1 Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến tỷ lệ hao hụt khối
    lượng (%) trái dâu 16
    4.2 Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi hàm
    lượng chất khô (độ Brix) của trái dâu .17v
    4.3 Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi hàm
    lượng acid tổng số của trái dâu 19
    4.4 Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi chiều
    dầy của vỏ trái dâu .20
    4.5 Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi màu sắc
    của vỏ trái dâu .22
    (a) Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi màu
    sắc thể hiện bằng giá trị a của vỏ trái dâu 22
    (b) Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi màu
    sắc thể hiện bằng giá trị b của vỏ trái dâu 24
    (c) Ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 xử lý và loại bao bì đến sự thay đổi màu
    sắc thể hiện bằng giá trị L của vỏ trái dâu 26


    Chương V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ .28
    5.1 KẾT LUẬN .28
    5.2 ĐỀ NGHỊ .28


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 29
     
Đang tải...