Luận Văn Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến các công đoạn chính trong quy trình chế biến dầu ăn từ mỡ cá Tra

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến các công đoạn chính trong quy trình chế biến dầu ăn từ mỡ cá Tra


    Luận văn dài 49 trang:
    MỤC LỤC

    Lời cảm ơn i
    Tóm tắt . ii
    Mục lục . iii
    Danh sách bảng . iv
    Danh sách hình . v
    Chương 1. GIỚI THIỆU 1
    1.1 Giới thiệu . 1
    1.2 Mục tiêu đề tài 1
    1.3 Nội dung đề tài . 2
    Chương 2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1 Tổng quan tình hình nghiên cứu 3
    2.1.1 Dầu cá đối với sức khỏe và đời sống 3
    2.1.2 Tính chất chung của dầu mỡ . 4
    2.2 Các tài liệu liên quan đến chủ đề nghiên cứu 5
    2.2.1 Khái quát về chất béo ở cá 5
    2.2.2 Kỹ thuật tinh chế dầu 6
    2.2.3 Tiêu chuẩn dầu thực phẩm 11
    2.3.4 Quy trình tham khảo chế biến dầu cá 12
    Chương 3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 14
    3.1 Vật liệu nghiên cứu 14
    3.1.1 Nguồn nguyên liệu 14
    3.1.2 Dụng cụ thí nghiệm . 14
    3.1.3 Hóa chất sử dụng . 14
    3.2 Phương pháp nghiên cứu 14
    3.2.1 Thí nghiệm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến từng công đoạn tinh chế 14
    3.3. Phương pháp thu thập, tính toán và xử lý số liệu 20
    3.3.1 Xác định chỉ số acid 20
    3.3.2 Tính toán điểm số cảm quan . 21
    Chương 4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 23
    4.1 Ảnh hưởng của nhiệt độ và lượng nước muối sử dụng đến quá trình hydrat hóa
    23
    4.2 Ảnh hưởng của nhiệt độ và lượng NaOH sử dụng đến quá trình trung hòa 26
    4.3 Ảnh hưởng của nồng độ NaOH đến quá trình trung hòa . 27
    4.4 Ảnh hưởng của thời gian sục hơi nước đến chất lượng dầu trong quá trình 31
    Chương 5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT . 33
    Tài liệu tham khảo 35
    Phụ lục A 36
    Phụ lục B 39
     
Đang tải...