Luận Văn Khảo sát các phương pháp xử lý nguyên liệu và biện pháp kiểm soát chất lượng ảnh hưởng đến chất lượn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="class: rows1, bgcolor: #DEE4FE, align: left"]Khảo sát các phương pháp xử lý nguyên liệu và biện pháp kiểm soát chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cá tra fillet đông lạnh

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    MC LC


    LI CM TẠ i MC LC iii DANH SÁCH CÁC HÌNH v DANH SÁCH CÁC BNG vi TÓM LƯỢC . vii
    1.1 Đặt vn đề 1
    1.2 Mc tiêu nghiên cu . 1
    CHƯƠNG II. LƯỢC KHO TÀI LIU . 2
    2.1 Gii thiu sơ lược vnhà máy . 2
    2.1.1 Quá trình hình thành . 2
    2.1.2 Mc tiêu qun lý cơ bn 2
    2.1.3 Sn phm và thtrường ca Công ty . 3
    2.1.4 Chương trình qun lý cht lượng 3
    2.2 Nguyên liu cá tra . 12
    2.2.1. Đặc đim sinh hc ca cá tra . 12
    2.2.2. Thành phn hóa hc ca cá tra 14
    2.2.3 Cu trúc ca cơ tht cá 18
    2.3 Kthut lnh đông thy sn . 20
    2.3.1 Lnh đông 20
    2.3.2 Tiến trình lnh đông 20
    2.3.3 Các dng thiết blnh đông 22
    2.3.4 Nhng biến đổi chyếu trong lnh đông thy sn 24
    2.3.5 Các biến đổi xy ra trong thi gian bo qun sn phm lnh đông . 27
    2.4 Mbăng . 27
    2.4.1 Phương pháp mbăng bng cách nhúng vào thùng nước 28
    2.4.2 Phương pháp mbăng bng cách phun sương . 28
    CHƯƠNG III. PHƯƠNG TIN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CU 30
    3.1 Phương tin nghiên cu . 30
    3.1.1 Địa đim tiến hành thí nghim 30
    3.1.2 Thi gian thí nghim 30
    3.1.3 Dng c, thiết bị 30
    3.1.4 Hoá cht 30
    3.1.5 Nguyên liu 31
    3.2 Phương pháp nghiên cu . 31




    3.2.1 Phương pháp phân tích . 31
    3.2.2 Btrí thí nghim 31
    CHƯƠNG IV. KT QUVÀ THO LUN 35
    5.1 Thí nghim 1: Kho sát quy trình công nghca nhà máy . 35
    5.1.1 Quy trình công nghệ 35
    5.1.2 Thuyết minh quy trình 36
    5.2 Thí nghim 2: nh hưởng ca các phương pháp xlý nguyên liu đến cht lượng sn phm cá tra fillet đông lnh. 47
    CHƯƠNG V. NHN XÉT VÀ ĐỀ XUT . 54
    6.1. NHN XÉT 54
    6.1.1 Đối vi xí nghip . 54
    6.1.2 Đối vi thí nghim . 54
    6.2. ĐỀ XUT . 54
    6.2.1 Đối vi xí nghip . 54
    6.2.2 Đối vi thí nghim . 54
    TÀI LIU THAM KHO . 55
    PHLC 1: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH . 56




    DANH SÁCH CÁC HÌNH


    Hình 1: Cá nguyên liệu . 12
    Hình 2: Cấu trúc hệ cơ của cá . 19
    Hình 3: Nhiệt độ và thời gian lạnh đông thủy sản 21
    Hình 4: Tủ đông gió 23
    Hình 5: Tủ đông băng chuyền xoắn 24
    Hình 6: Sơ đồ bố trí thí nghiệm 33
    Hình 7: Sơ đồ quy trình sản xuất của nhà máy . 35
    Hình 8: Tiếp nhận cá . 36
    Hình 9: Cắt tiết 36
    Hình 10: Cách fillet và miếng cá sau fillet . 37
    Hình 11: Lạng da . 38
    Hình 12: Sửa cá . 39
    Hình 13: Soi ký sinh trùng 40
    Hình 14: Máy phân cỡ . 41
    Hình 15: Bắt màu 41
    Hình 16: Cấp đông băng chuyền IQF . 44
    Hình 17: Tách khuôn . 45
    Hình 18: Băng chuyền mạ băng 45
    Hình 19: Bao gói . 46
    Hình 20: Đồ thị thể hiện sự thay đổi độ ẩm cá tra fillet qua từng công đoạn . 47
    Hình 21: Đồ thị thể hiện sự thay đổi Protein cá tra fillet qua từng công đoạn . 48
    Hình 22: Đồ thị thể hiện sự thay đổi hàm lượng lipid cá tra fillet qua từng
    công đoạn 49
    Hình 23: Đồ thị thể hiện sự thay đổi độ cứng cá tra fillet qua từng công đoạn 51
    Hình 24: Đồ thị thể hiện sự thay đổi màu sắc cá tra fillet qua từng công đoạn 52
    Hình 25: Hệ thống Cất đạm Kjeldahl . 56
    Hình 26: Hệ thống Soxhlet . 58
    Hình 27: Máy đo cấu trúc Rheotex . 60
    Hình 28: Máy đo màu Colorimeter . 60
    Hình 29: Máy đo độ ẩm
     
Đang tải...