Tiểu Luận Khảo sát các biến đổi của lipid trong quá trình bảo quản, chế biến

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU 1

    A. GIỚI THIỆU VỀ LIPID THỰC PHẨM 2

    1.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ LIPID . 2

    2. SỰ CẦN THIẾT CỦA LIPID ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG VÀ THỰC PHẨM . 4

    3.HÀM LƯỢNG CỦA LIPID TRONG THỰC PHẨM VÀ NHU CẦU CỦA

    LIPID . 6

    4.GIÁ TRỊ SINH VẬT HỌC CỦA CHẤT BÉO VÀ SƠ LƯỢC VAI TRÒ CỦA

    NÓ TRONG TỔ CHỨC SINH VẬT 8

    5.PHÂN LOẠI LIPID 10

    6. LIPID ĐƠN GIẢN 11

    6.1 Triacyglycerol 11

    6.1.1 Cấu trúc . 11

    6.1.2 Tính chất chung của triacyglyceride 13

    6.1.2.1 Tính chất lý học 13

    6.1.2.2 Tính chất hóa học . 14

    6.1.2.3 Các chỉ số hóa học . 17

    6.2 Sáp (serid) . 18

    6.3 Sterid 18

    6.3.1 sterol . 18

    6.3.2.Sterid . 19

    7. LIPID PHỨC TẠP . 19

    7.1 Photpholypid 19

    7.1.1 cấu tạo chung 19

    7.1.2 tính chất chung 20

    7.2.Glycolypid . 20

    B.NHỮNG BIẾN ĐỒI CỦA LIPID TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN 21

    1. KHẢ NĂNG CHUYỂN CỦA LIPID . 21

    2. ÔI HÓA DO PHẢN ỨNG THỦY PHÂN . 21

    3. ÔI HÓA DO PHẢN ỨNG OXI HÓA KHỬ . 24

    3.1. Ôi hóa hóa học 25

    3.2. Sự oxy hóa sinh học 27

    4. SỰ OXY HÓA GLYXEROL . 33

    5. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VẬN TỐC PHẢN ỨNG OXY HÓA . 34

    C. NHỮNG BIẾN ĐỔI CỦA LIPID TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN THỰC

    PHẨM

    1. GIA NHIỆT . 38

    1.1. Quá trình chiên 38

    1.1.1. Những biến đổi vật lý . 40

    1.1.2. Những biến đổi hóa học – các phản ứng xảy ra trong quá trình chiên . 41

    2. QUÁ TRÌNH TẠO NHŨ CỦA CHẤT BÉO 47

    2.1. Hệ nhũ tương các sản phẩm chứa chất béo . 47

    3.HYDRO HÓA CHẤT BÉO . 55

    4. CHUYỂN ESTER HÓA CHẤT BÉO 57

    KẾT LUẬN 60

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 62



    (Tiểu luận dài 62 trang)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...