Luận Văn Khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố đến chất lượng rượu hà thủ ô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN CHẤT LƯỢNG RƯỢU HÀ THỦ Ô


    Luận văn dài 62 trang:
    MỤC LỤC

    LỜI CẢM TẠ i
    MỤC LỤC . ii
    DANH SÁCH BẢNG .iv
    DANH SÁCH BIỂU ĐỒ .v
    DANH SÁCH HÌNH vi
    TÓM TẮT .1


    CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU 2
    1.1 Đặt vấn đề 2
    1.2 Mục tiêu nghiên cứu 2


    CHƯƠNG 2 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU .3
    2.1 Giới thiệu chung về Hà thủ Ô .3
    2.2 Thành phần các phụ liệu .4
    2.3 Dược tính của rượu Hà thủ Ô .4
    2.4 Rượu gạo .4
    2.5 Các hợp chất có lợi trong Hà thủ Ô 6
    2.5.1 MDA (Malonyldialdehyde) – dấu ấn sinh học của hiện tượng chống lão hóa 6
    2.5.2 Stilbene glycoside rất tốt cho gan .7
    2.6 Một số công thức phối chế Hà thủ Ô với các chất khác trong kỹ thuật sản xuất
    rượu truyền thống 8
    2.7 Cách bào chế và bảo quản Hà thủ Ô nguyên liệu 8


    CHƯƠNG 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM .10
    3.1 Phương tiện nghiên cứu .10
    3.1.1 Địa điểm và thời gian nghiên cứu .10
    3.1.2 Nguyên liệu .10
    3.1.3 Thiết bị và dụng cụ thí nghiệm .10
    3.2 Phương pháp thí nghiệm 10
    3.2.1 Phương pháp chuẩn bị mẫu 10
    3.2.2 Thí nghiệm 11


    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 17
    4.1 Kết quả thống kê ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ (thời
    gian ly trích) lên màu sắc, mùi và vị của sản phẩm ở thí nghiệm 1 (1g Hà thủ Ô) .17
    4.1.1 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến màu sắc của sản
    phẩm rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 1g) 17
    4.1.2 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến mùi của sản phẩm
    rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 1g) .21
    4.1.3 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến vị của sản phẩm rượu
    ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 1g) .22
    4.2 Kết quả thống kê ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ (thời
    gian ly trích) lên màu sắc, mùi và vị của sản phẩm ở thí nghiệm 2 (3g Hà thủ Ô) .24
    4.2.1 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến màu sắc của sản
    phẩm rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 3g) 24
    4.2.2 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến mùi của sản phẩm
    rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 1g) .27
    4.2.3 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến vị của sản phẩm rượu
    ly trích thí nghiệm 2 (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 3g) .28
    4.3 Kết quả thống kê ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ (thời
    gian ly trích) lên màu sắc, mùi và vị của sản phẩm ở thí nghiệm 3 (5g Hà thủ Ô) .30 Luận văn tốt nghiệp khóa 30 – 2008 Trường Đại học Cần Thơ
    Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm – Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trang iii
    4.3.1 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến màu sắc của sản
    phẩm rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 5g) 30
    4.3.2 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến mùi của sản phẩm
    rượu ly trích (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 5g) .33
    4.3.3 Ảnh hưởng của nồng độ rượu ly trích và thời gian ủ đến vị của sản phẩm rượu
    ly trích thí nghiệm 3 (lượng cơ chất – Hà thủ Ô 5g) .34


    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 36
    5.1 Kết luận .36
    5.2 Kiến nghị .36


    TÀI LIỆU THAM KHẢO .37
    PHỤ CHƯƠNG I
     
Đang tải...