Luận Văn Khảo sát ảnh hưởng của độ tuổi thu hoạch đến chất lượng hạt sen làm lạnh và bảo quản lạnh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Khảo sát ảnh hưởng của độ tuổi thu hoạch đến chất lượng hạt sen làm lạnh và bảo quản lạnh



    MỤC LỤC​

    LỜI CẢM ƠN .i

    TÓM TẮT ii

    CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU 1


    1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ .1

    1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI .1

    CHƯƠNG 2 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2

    2.1 SƠ LƯỢC VỀ CÂY SEN 2

    2.1.1 Nguồn gốc và phân loại 2

    2.1.2 Thành phần hóa học 3

    2.1.3 Một số quá trình sinh lý sinh hóa quan trọng trong tế bào .4

    2.2 QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN LẠNH RAU TƯƠI .6

    2.2.1 Mục đích .6

    2.2.2 Tầm quan trọng của việc bảo quản rau tươi bằng phương pháp làm lạnh 6

    2.2.3 Kỹ thuật làm lạnh và bảo quản lạnh 8

    2.2.4 Các biến đổi chính xảy ra khi tồn trữ lạnh rau quả .11

    2.3 CÁC NGHIÊN CỨU TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC .16

    CHƯƠNG 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .17

    3.1 PHƯƠNG TIỆN THÍ NGHIỆM 17

    3.1.1 Địa điểm và thời gian thực hiện 17

    3.1.2 Dụng cụ và thiết bị 17

    3.2 NGUYÊN LIỆU .17

    3.3 PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM .17

    3.3.1 Cách chọn và xử lý mẫu 17

    3.3.2 Tiến hành thí nghiệm 18

    3.3.3 Phương pháp thí nghiệm .18

    3.3.4 Bố trí thí nghiệm .19

    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ - THẢO LUẬN 23

    4.1 MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐỘ TUỔI THU HOẠCH HẠT SEN VÀ THỜI GIAN LÀM LẠNH NGUYÊN LIỆU 23

    4.2 ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ TUỔI THU HOẠCH ĐẾN SỰ THAY ĐỔI CHẤT LƯỢNG HẠT SEN TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN LẠNH .25

    4.2.1 Ảnh hưởng của độ tuổi thu hoạch đến sự thay đổi chất lượng hạt sen nguyên vỏ trong quá trình bảo quản lạnh 25

    4.2.2 Ảnh hưởng của độ tuổi thu hoạch đến sự thay đổi chất lượng hạt sen bóc vỏ trong quá trình bảo quản lạnh 33

    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 39

    5.1 KẾT LUẬN 39

    5.2 ĐỀ NGHỊ .40

    TÀI LIỆU THAM KHẢO .41
     
Đang tải...