Luận Văn Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH lên sự tăng trọng và sức đề kháng bệnh đốm trắng ở tôm sú thịt (P

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ . 6
    PHẦN II: TỔNG QUAN . 8
    I. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở nước ta 9
    I.1. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở Miền Bắc 9
    I.2. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở Miền Trung . 10
    I.3. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở Miền Nam 11
    II. Một số đặc điểm sinh học của tôm sú 12
    II.1. Phân loại 12
    II.2. Chu kì đời sống và các giai đoạn phát triển của tôm sú 12
    II.3. Tập tính lột xác của tôm sú 13
    II.4. Đặc điểm dinh dưỡng . 15
    II.5. Cơ chế kháng bệnh của tôm sú 15
    III. Một số bệnh thường gặp ở tôm sú 18
    III.1. Bệnh do virus 18
    III.2. Bệnh do vi khuẩn 18
    III.2.1. Đại cương về vi khuẩn Vibrio . 19
    III.2.2. Một số bệnh liên quan đến nhóm vi khuẩn Vibrio . 20
    IV. Thức ăn và vai trò của thức ăn trong quản lý sức khỏe tôm 22
    IV.1. Thức ăn và tiêu chuẩn thức ăn tổng hợp dạng viên cho tôm sú 22
    IV.1.1. Thức ăn tổng hợp nhân tạo . 22
    IV.1.2. Tiêu chuẩn thức ăn hỗn hợp dạng viên cho tôm sú 22
    IV.2. Vai trò thức ăn trong quản lý sức khỏe tôm . 25
    IV.2.1. Vai trò của các chất bổ dưỡng đối với sức khỏe tôm . 25
    IV.2.2. Sản phẩm kích thích khả năng kháng bệnh ở tôm 26
    IV.2.3. Chế phẩm sinh học . 28

    PHẦN III: NỘI DUNG - ĐỐI TƯỢNG - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 30
    I. Nội dung 31
    II. Đối tượng 31
    III. Dụng cụ - Thiết bị - Hóa chất . 32
    III.1. Dụng cụ - Thiết bị . 32
    III.2. Hóa chất 32
    IV. Phương pháp nghiên cứu . 33
    IV.1. Phương pháp tạo viên thức ăn chứa chế phẩm AH 33
    IV.2. Phương pháp khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH đến sự gia tăng
    kích thước và trọng lượng của tôm sú . 34
    IV.2.1. Mô hình bể kính 34
    IV.2.2. Mô hình bể Composit . 35
    IV.2.3. Mô hình ao tự nhiên 39
    IV.3. Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH đến khả năng tăng cường
    sức đề kháng bệnh cho tôm sú trên mô hình bể xi măng 40
    IV.3.1. Mô hình bể kính 40
    IV.3.2. Mô hình bể xi măng 40
    IV.3.3. Phương pháp thu dịch virus đốm trắng và gây nhiễm cho tôm 41
    IV.4. Phần mềm xử lý thống kê 42
    PHẦN IV: KẾT QUẢ - BIỆN LUẬN 43
    I. Ảnh hưởng của chế phẩm AH đến sự gia tăng kích thước và
    trọng lượng của tôm sú 44
    I.1. Mô hình bể kính . 44
    I.1.1. Gia tăng kích thước . 44
    I.1.2. Gia tăng trọng lượng . 45
    I.2. Mô hình bể Composit . 46
    I.2.1. Gia tăng kích thước . 46
    I.2.2. Gia tăng trọng lượng . 47

    I.3. Mô hình ao tự nhiên . 49
    I.3.1. Gia tăng kích thước . 49
    I.3.2. Gia tăng trọng lượng . 50
    II. Ảnh hưởng của chế phẩm AH đến khả năng tăng cường sức
    đề kháng bệnh cho tôm sú . 51
    II.1. Mô hình bể kính 51
    II.2. Mô hình bể xi măng 52
    PHẦN V: KẾT LUẬN - ĐỀ NGHỊ 54
    I. Kết luận . 55
    II. Đề nghị . 55
    PHẦN VI: TÀI LIỆU THAM KHẢO 56
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...