Luận Văn KHẢ NĂNG ỨC CHẾ SỰ TỔNG HỢP β-HEMATIN CỦA CÁC CAO CHIẾT TỪ CÂY MÀNG MÀNG TÍM (Cleome chelidonii) VÀ

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: KHẢ NĂNG ỨC CHẾ SỰ TỔNG HỢP β-HEMATIN CỦA CÁC CAO CHIẾT TỪ CÂY MÀNG MÀNG TÍM (Cleome chelidonii) VÀ CÂY DIỆP HẠ CHÂU (Phyllanthus amarus)


    Luận văn dài 54 trang:
    MỤC LỤC

    DANH SÁCH CÁC SƠ ĐỒ, BẢNG VÀ HÌNH 5
    LỜI CẢM ƠN 7
    LỜI MỞ ĐẦU 8


    PHẦN 1: 9
    PHẦN TỔNG QUAN 9
    CHƯƠNG I. ĐẠI CƯƠNG VỀ THỰC VẬT .10
    1. Cây Màng Màng Tím . . 10
    2. Cây Màng Màng Vàng: . . . 11
    3. Cây Màng Màng Trắng: 12
    4. Cây Diệp Hạ Châu . . 13


    CHƯƠNG II. PHƯƠNG PHÁP CHIẾT XUẤT 16
    1. Cơ Sở Lý Thuyết Của Phương Pháp Chiết . . 16
    2. Yêu cầu của dung môi dùng khi chiết. . . 16
    3. Các Phương Pháp Chiết Xuất . 17


    CHƯƠNG III. SỐT RÉT VÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ SỐT RÉT 19
    1. Sốt Rét. . 19
    1.1 Tác nhân gây bệnh. . . . 19
    1.2 Chu kỳ đời sống của Plasmodium . . 19
    2. Hemoglobin (Hb) . . 21
    2.1 Cấu tạo của Hemoglobin. . . 21
    2.2 Hem. . 21
    3. Sự kết tinh β- hematin (BH) hay còn gọi là hemozoin (HZ). . 23
    4. Thuốc Điều Trị Sốt Rét. 25
    4.1 Chloroquine . . 26
    4.1.1 Chloroquin phosphat: C18H26ClN3.2H3PO4 (515.87). 26
    4.1.2 Chloroquin Sulfat: C18H26ClN3.H2SO4.H2O (436). 27
    4.1.3 Chlorquin Hyđrochlorid: C18H26ClN3.2HCl (392,8) 27
    4.2 Cơ chế tác dụng của Chloroquine (CQ). . . 28


    PHẦN 2: 29
    PHẦN THỰC NGHIỆM .29

    Trang 3
    CHƯƠNG I. TRÍCH CAO TỪ CÂY MÀNG MÀNG TÍM VÀ CÂY DIỆP HẠ CHÂU 30
    1. Khảo Sát Nguyên Liệu . . 30
    1.1 Màng màng tím. 30
    1.1.1 Thu hái, định danh và xử lý mẫu. 30
    1.1.2 Xác định độ ẩm của nguyên liệu. 30
    1.2 Cây Diệp Hạ Châu. 31
    2. Trích Cao Từ Cây Màng Màng Tím . . 31
    2.1 Điều chế cao Eter dầu hỏa. . . 31
    2.2 Điều Chế Cao Etyl Acetate . . 31
    2.3 Điều chế cao Butanol. . 32
    2.4 Điều chế cao Methanol. . . . 32
    3. Trích cao từ lá cây Diệp Hạ Châu. . . 33
    3.1 Điều chế cao Eter dầu hỏa. . . 33
    3.2 Điều chế cao Dicloromethan. . . 33
    3.3 Điều chế cao Butanol. . 33
    3.4 Điều chế cao Methanol. . . 34
    CHƯƠNG II. KHẢO SÁT KHẢ NĂNG ỨC CHẾ SỰ KẾT TINH β- HEMATIN 35
    1. Chuẩn bị nguyên vật liệu và dung dịch. . . 35
    1.1 Các cao của cây Màng Màng tím . 35
    1.2 Các cao của cây Diệp Hạ Châu . . 35
    1.3 Dung dịch heme. . . . 35
    1.4 Thuốc đối chứng. . . 36
    2. Khảo sát khả năng ức chế. 36
    2.1 Xác định nồng độ của heme trong dung dịch gốc 36
    2.2. Phản ứng biến đổi heme thành β-Hematin (BH). 36
    2.3 Phản ứng ức chế sự biến đổi heme thành BH . 37
    2.4 Xác định nồng độ BH. . 37
    2.4.1 GIÁ TRỊ A CỦA CÁC CAO CỦA CÂY MÀNG MÀNG TÍM. 38
    2.4.2 GIÁ TRỊ A CỦA CÁC CAO CỦA CÂY DIỆP HẠ CHÂU. 39
    2.4.3 GIÁ TRỊ A CỦA CÁC MẪU ĐỐI CHỨNG. . 39


    PHẦN 3: 40
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .40
     
Đang tải...