Luận Văn Khả năng sử dụng cám gạo l ên men làm thức ăn cho Artemia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Khả năng sử dụng cám gạo l ên men làm thức ăn cho Artemia



    MỤC LỤC




    DANH SÁCH BẢNG v

    DANH SÁCH HÌNH vi

    Phần 1: GIỚI THIỆU 1

    Phần 2: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3


    A. Artemia là gì?- 3

    2.1. Đặc điểm phân loại 3

    2.2. Đặc điểm phân bố 3

    2.3. Đặc điểm môi trường sống 4

    2.4. Hình thái vòng đời của Artemia 5

    2.4.1. Đặc điểm về hình thái - 5

    2.4.2. Vòng đời của Artemia- 6

    2.5. Đặc điểm môi trường sống và dinh dưỡng - 8

    2.6. Đặc điểm sinh sản Artemia - 9

    2.7. Quá trình di nhập10

    2.8. Tình hình sản xuất và sử dụng Artemia trên thế giới và Việt Nam 10

    2.8.1. Thế giới 10

    2.8.2. Việt Nam-11

    B. Sơ lược về nấm men (Saccharomyces ceverisiae) 11

    2.9. Phân loại11

    2.10. Giá trị dinh dưỡng của nấm men 12

    2.11. Làm giàu thêm đạm cho thực phẩm tinh bột và thức ăn gia súc 13

    2.12. Cám gạo-13

    Phần 3: VẬT LIỆU VÀ PHUƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU-15

    A. VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU 15

    3.1. Dụng cụ, vật tư và hoá chất15

    3.2. Nguồn trứng giống Artemia -15

    3.3. Nguồn nước15

    3.4. Thức ăn-15

    3.5 Thời gian và địa điểm-15

    B. PHUƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU -16

    3.6. Phương pháp bố trí thí nghiệm16

    3.6.1. Thí nghiệm 1: Xác định hàm lượng (HL) men và đường thích hợp để ủ cám gạo 16

    3.6.2. Thí nghiệm 2: Ảnh hưởng của cám gao ủ men lên sinh trưởng và phát triển của quần thể Artemia17

    3.7. Phương pháp làm thức ăn và cách cho ăn -18

    3.8. Chế độ chăm sóc 19

    3.9. Phương pháp thu thập số liệu20

    3.9.1. Các yếu tố môi trường -20 iv

    3.9.2. Các chỉ tiêu khác20

    3.10. Thử nghiệm nuôi sinh khối Artemia21

    3.11. Phương pháp phân tích số liệu 21

    Phần 4: KẾT QUẢ THẢO LUẬN -22

    4.1. Thí nghiệm 1: Xác định hàm lượng (HL) men và đường thích hợp để ủ cám gạo22

    4.1.2. Độ nở thức ăn-22

    4.1.2. Hiệu quả sử dụng-23

    4.2. Thí nghiệm 2: Ảnh hưởng của các loại cám ủ l ên tỉ lệ sống của Artemia-24

    4.2.1. Điều kiện môi trường 24

    4.2.2. Ảnh hưởng của các loại cám ủ lên tỉ lệ sống của Artemia -26

    4.2.3. Chiều dài (mm) -27

    4.2.4. Mật độ và thành phần quần thể-28

    4.2.5. Năng suất sinh khối 33

    4.2.6. Sức sinh sản-34

    4.2.7. Phương thức sinh sản 35

    4.3 Thử nghiệm nuôi sinh khối Artemia 36

    Phần 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT -37

    5.1. KẾT LUẬN37

    5.2. ĐỀ XUẤT37

    TÀI LIỆU THAM KHẢO-38

    PHỤC LỤC 40
     
Đang tải...