Báo Cáo Kết quả ban đầu trong việc sử dụng kỹ thuật pcr nhằm đánh giá hiện trạng các sản phẩm bắp chuyển gen

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Bống Hà, 31/5/13.

  1. Bống Hà

    Bống Hà New Member

    Bài viết:
    5,424
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bắp là một trong nhưng cây trồng đã thành công trong vấn đề chuyển nạp những gene mới bằng
    công nghệ tái tổ hợp di truyền. Tính đến năm 2000, đã có trên 10 triệu hecta bắp gieo trồng là bắp
    chuyển gene. Đối với cây trồng này, các gene được các nhà sản xuất đặc biệt lưu ý là các gene cho
    phép tạo ra tính đề kháng sâu đục thân [CryIA (b)] và gene tăng cường chuyển hóa đường
    [Invertase]. Vì các ưu điểm về hiệu quả sản xuất nên bắp chuyển gene thường có giá thành thấp,
    tính cạnh tranh cao. Do ngành sản xuất bắp trong nước còn chưa đáp ứng nhu cầu xã hội nên chúng
    ta phải nhập một lượng đáng kể các loại bắp từ nhiều nguồn khác nhau trong đó đặc biệt là từ các
    nước có trồng bắp chuyển gene. Tuy nhiên do các qui định đối với sản phẩm biến đổi di truyền chưa
    được ban hành do đó tất cả các sản phẩm nhập khẩu chưa được khai báo hoặc dán nhãn xác định
    sản phẩm có được biến đổi di truyền hay không? Trong tình hình này, một trong những việc cần ưu
    tiên tiến hành đó là phải xác định mức độ hiện diện của các sản phẩm cải biến di truyền trên thị
    trường. Đây thực sự không phải là vấn đề đơn giản, nhưng cần phải bắt tay tiến hành bởi vì nếu
    chậm trễ mọi rủi ro đều có thể xảy ra mà cái giá phải trả là toàn xã hội sẽ phải gánh chịu. Đề tài
    này đã được thực hiện nhằm mục đích tìm hiểu hiện trạng và sự tồn tại của các sản phẩm bắp nhập
    khẩu đặc biệt là nhằm tìm câu trả lời cho sự tồn tại của hai gene cơ bản đó là các gene Invertase và
    gene CryIA(b).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...