Báo Cáo Kẹo và bao bì cho sản phẩm kẹo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Kẹo và bao bì cho sản phẩm kẹo​
    Information
    1.1 Bao bì đảm bảo không thay đổi về khối lượng
    ? Người ta dùng 2 hệ thống cân, đong để đảm bảo sản phẩm được bao gói đúng khối lượng. Hệ thống này dựa trên khối lượng tối thiểu bình quân và đã trở thành tiêu chuẩn trong tất cả các quốc gia trong khối cộng đồng kinh tế Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới (bởi vì nếu bao bì thiếu khối lượng thì không vừa lòng khách hàng còn nếu thừa khối lượng thì không có lợi cho nhà sản xuất). Hệ thống này đem lại lợi ích cho nhà sản xuất bởi vì nó dễ dàng nhận ra sự thay đổi nhỏ diễn ra trong suốt quá trình quản lý sản xuất và do đó, phế phẩm trong sản xuất được giảm xuống đồng thời khắc phục tình trạng bao bì thiếu khối lượng.
    - Hệ thống khối lượng tối thiểu đảm bảo rằng không có gói nào được đưa ra bán mà lại dưới khối lượng tịnh đã được ghi trên bao bì. Trừ một số trường hợp là khối lượng vượt trội và nếu cao thì đó là lợi thế của khách hàng. Nhà sản xuất có thể tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra mỗi gói và loại bỏ những gói thiếu khối lượng. Khách hàng và thanh tra viên từ chính phủ cũng có thể kiểm tra hoặc phàn nàn hoặc truy tố nếu cần thiết.
    - Các gói thiếu khối lượng phải được mở ra và sản phẩm bên trong phải được nạp trở lại để sản xuất sản phẩm hạng 2, 3 .theo tiêu chuẩn phụ hoặc chúng có thể được đưa ra để bán cho cá nhân ví dụ như nhân viên sản xuất chẳng hạn, miễn là phải nói các bao bì đó là không đủ chuẩn.
    - Cần điều chỉnh các thông số của hệ thống sao cho sai số khối lượng của bao bì so với khối lượng tối thiểu càng thấp càng tốt và không vượt quá 5%. Sai số nói trên được xem như khối lượng thừa hay còn gọi khối lượng vượt trội hoặc khối lượng thặng dư.
    - Máy cân kiểm tra mỗi gói tự động có thể dùng để loại trừ những gói thiếu cân và tính toán khối lượng bình quân của tất cả các gói không bị loại. Hệ thống tính khối lượng bình quân xác định rằng trong một thời gian cố định thì khối lượng tịnh của mỗi gói là khối lượng được ghi trên bao bì .
    --------------------------------------------
    MỤC LỤC
    Phần 1 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KẸO
    I. PHÂN LOẠI KẸO
    1. Phân loại theo hàm lượng nước
    2. Phân loại theo đặc trưng của thành phần kẹo
    II. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA KẸO
    1.Carbon hydrat
    2. Chất béo
    3. Albumin
    Phần 2 BAO BÌ KẸO
    I. CHỨC NĂNG BAO BÌ
    1. Đảm bảo số lượng và chất lượng thực phẩm
    2. Thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng
    3. Thuận tiện trong phân phối, lưu kho, quản lý và tiêu dùng
    II. VẬT LIỆU BAO BÌ KẸO
    1. Giấy và giấy bìa
    2. Plastic
    3. Thép tráng thiếc
    4. Nhôm
    5. Màng ghép nhiều loại vật liệu
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    -----------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Đống Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...