Luận Văn Kế toán tâp hợp CPSX & tính giá thành sản phẩm ở công ty bánh kẹo Hải Châu

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài : Kế toán tâp hợp CPSX & tính GTSP ở Cty bánh kẹo Hải Châu

    MỤC LỤC
    Lời Nói Đầu 1
    Chương 1 3
    Lý luận chung về hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất 3
    1.1. Bản chất và nội dung kinh tế của chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm 3
    1.1.1. Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm 3
    a. Chi phí sản xuất và cách phân loại 3
    b. Giá thành sản phẩm và các loại giá thành 4
    c. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm 5
    1.1.2. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 6
    a. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất 6
    b. Đối tượng tính giá thành 7
    c. Mối quan hệ giữa đối tượng hạch toán chi phí sản xuất và đối tượng tính giá thành sản phẩm 7
    1.1.3. Nhiệm vụ hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 8
    1.2. Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 8
    1.2.1. Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất 8
    * Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất theo chi tiết hoặc bộ phận sản phẩm: 9
    * Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất theo sản phẩm. 9
    * Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất theo đơn đặt hàng. 9
    * Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất theo giai đoạn công nghệ. 9
    1.2.2. Trình tự hạch toán chi phí sản xuất 9
    1.2.3. Hạch toán chi phí sản xuất theo phương pháp kê khai thường xuyên 10
    a. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 10
    c. Hạch toán chi phí sản xuất chung. 13
    1.2.4. Tổng hợp chi phí sản xuất, kiểm kê và tính giá sản phẩm dở dang. 15
    1.2.5. Hạch toán chi phí sản xuất theo phương pháp kiểm kê định kì 18
    a. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 18
    b. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp 19
    c. Hạch toán chi phí sản xuất chung 19
    d. Tổng hợp chi phí sản xuất, kiểm kê, tính giá sản phẩm dở dang 19
    1.2.6. Phương pháp tính giá thành sản phẩm 20
    a. Tính giá thành theo phương pháp giản đơn (trực tiếp) 20
    b. Tính giá thành theo phương pháp tổng cộng chi phí 20
    c. Phương pháp hệ số 21
    d. Tính giá thành theo phương pháp tỉ lệ 21
    e. Tính giá thành theo phương pháp loại trừ 22
    f. Tính giá thành theo phương pháp đơn đặt hàng 22
    Chương 2 23
    Thực trạng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty bánh kẹo Hải Châu 23
    2.1. Vài nét giới thiệu về Công ty Bánh kẹo Hải Châu 23
    2.1.1.Lịch sử hình thành và phát triển công ty 23
    2.1.2. Cơ cấu tổ chức hệ thống sản xuất kinh doanh của công ty. 25
    a. Đặc điểm công nghệ sản xuất sản phẩm 25
    b. Đặc điểm tổ chức hoạt động kinh doanh 26
    2.1.3. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của công ty 27
    2.1.4. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán 30
    a. Bộ máy kế toán 30
    b. Hệ thống chứng từ. 31
    c. Hệ thống tài khoản kế toán trong công ty. 32
    d. Sổ kế toán công ty 32
    2.2 Đánh giá năng lực kinh doanh của công ty 32
    2.2.1. Trang thiết bị công nghệ sản xuất 32
    2.2.2. Tình hình vốn, tài chính 33
    2.2.3. Nguồn lao động 34
    2.3. Tình hình hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty Bánh kẹo Hải Châu 35
    2.3.1. Đối tượng, phương pháp hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. 35
    2.3.2. Hạch toán chi phí sản xuất và tính gía thành sản phẩm tại Công ty Bánh kẹo Hải Châu 36
    a. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 36
    (Nguồn: Phòng Kế toán- Tài chính- Công ty Bánh kẹo Hải Châu) 40
    b. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp 40
    c. Hạch toán chi phí sản xuất chung 44
    d. Tổng hợp chi phí sản xuất 50
    2.3.3. Phương pháp tính gía thành tại Công ty Bánh kẹo Hải Châu 52
    chương 3 56
    Phương hướng hoàn thiện Công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bánh kẹo hải châu 56
    3.1. Đánh giá thực trạng tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Bánh kẹo Hải Châu. 56
    3.1.1. Những ưu điểm trong công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty. 56
    a. Công tác quản lý. 56
    b. Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 58
    3.1.2. Một số tồn tại cần hoàn thiện trong công tác kế toán hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty. 59
    a. Công tác quản lí 59
    b. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp sản xuất. 59
    c. Hạch toán chi phí sản xuất chung 59
    d. Tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 60
    3.2. Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành ở Công ty Bánh kẹo Hải Châu 61
    3.2.1. Công tác tổ chức 61
    3.2.2. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp: 62
    3.2.3. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp. 62
    Kết Luận 66


     
Đang tải...