Luận Văn Kế toán doanh thu và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty tnhh tm vĩnh tường hưng

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm qua, nền kinh tế nước ta đang từng bước chuyển biến ngày càng mở rộng . Trên đà phát triển và đạt mức tăng trưởng khá cùng sự đổi mới sâu sắc của cơ chế nền kinh tế thị trường,do đó sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp theo cơ chế thị trường càng trở nên gay gắt hơn.Các doanh nghiệp đều cố gắng để đạt được mục đích cuối cùng là tối đa hoá lợi nhuận.Vì vậy không chỉ là chỉ tiêu chất lượng ,hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong suốt một kỳ hoạt động mà còn là chỉ tiêu đánh giá sự tồn tại của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

Chính vì vậy mà bất cứ một doanh nghiệp nào,khi tiến hành hoạt động kinh doanh đều quan tâm đến kết quả kinh doanh cuối cùng.Việc hạch toán kế toán đóng vai trò đặt biệt quan trọng trong việc quản lý điều hành mọi hoạt động kinh tế tài chính,phản ánh đầy đủ, rõ ràng, chính xác các hoạt động của công ty.Qua đó thể hiện sự thành công hay thất bại trong kinh doanh của công ty.Vì vậy mà công tác hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh là công việc quan trọng trong hạch toán kế toán,nó không thể thiếu trong quá trình quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh.Do đó tất cả các hoạt động của doanh nghiệp như mua bán,sản xuất,tính toán,ghi chép và phân tích theo những cách thức khoa học và thống nhất trong toàn bộ nền kinh tế.

Trên cơ sở đó giúp cho các đơn vị kinh doanh có những biện pháp xử lý kịp thời nếu đơn vị đó làm ăn thua lỗ,kém hiệu quả. Chính vì vậy ,em chọn đề tài “Doanh thu, chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Vĩnh Tường Hưng”,với mong muốn tìm hiểu và làm sáng tỏ tầm quan trọng về hình thức và nội dung của việc phân tích,xác định kết quả hoạt động kinh doanh được thể hiện trong một công ty.