Luận Văn Kế toán doanh thu và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Thực phẩm Việt Hùng

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chương 1:

    GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM VIỆT HÙNG

    1.1 Lịch sử hình thành :

    Công ty TNHH Thực Phẩm Việt Hùng là một đơn vị chuyên mua bán hàng nông sản, thực phẩm. Chế biến và bảo quản rau quả được thành lập theo giấy phép kinh doanh số 4102060591. Đăng ký lần đầu ngày 18/04/2008. Đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 02/03/2010 của sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

    Tên Công ty :

    ã Tên Công ty viết bằng tiếng Việt : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn –Thực Phẩm Việt Hùng

    ã Tên Công ty viết bằng tiếng nước ngoài : VIET HUNG FOOD CO., LTD

    ã Mã số thuế : 0305660360

    ã Địa chỉ trụ sở chính :Tổ 2, Ấp Chánh, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi,Tp.HCM

    ã Tel : 082.2185.935

    ã Fax : 37663777

    ã Hình thức sở hữu : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn

    ã Thành viên góp vốn :

     Ông Lê Phước Đệ - Phần vốn góp : 25 %

     Bà Mai Thị Oanh - Phần vốn góp : 25 %

    ã Người đại diện theo pháp luật của Công ty :

     Chức danh : Giám đốc

     Họ và tên : Ông Cao Thanh Bình

    ã Vốn điều lệ : 2.000.000.000 đồng

    ã Tổng số lao động hiện nay : 100 lao động

    ã Ngành nghề kinh doanh : Chuyên mua bán nông sản, thưc phẩm. Chế biến và bảo quản rau quả.

    1.2. Quá trình phát triển của Công ty :

    1.2.1 Cơ cấu sản xuất: Cơ cấu mặt hàng rau quả sấy khô của nhà máy tăng nhanh trong năm nay so với năm trước. Hiện nay Doanh nghiệp đã tung ra thị trường những sản phẩm có chất lượng tương đối ổn định mà thị trường đang có nhu cầu. Khối lượng sản xuất ra hàng năm cũng thay đổi theo nhu cầu thị trường

    + Những dây chuyền sản xuất chính của nhà máy hiện nay là các mặt hàng sau: Mít sấy, chuối sấy, khoai lang sấy, hạt điều sấy .

    + Về máy móc thiết bị chính trong nhà máy dùng để sản xuất chủ yếu nhập từ Đài Loan bao gồm các máy móc thiết bị sau :

    ã 01 máy rửa nguyên liệu

    ã 02 máy chà vỏ

    ã 02 máy cắt sợi

    ã 02 máy cắt lát

    ã 01 bồn chần với khối lượng 30 kg bán thành phẩm một lần

    ã 01 tủ cấp đông

    ã 09 máy sấy

    Hiện nay Công ty đang chuẩn bị cho nhập thêm những máy móc hiện đại hơn.

    1.3 Chức năng và nhiệm vụ của Công ty :

    1.3.1 Chức năng :

    Doanh nghiệp Việt Hùng là một doanh nghiệp hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ. Doanh nghiệp có quyền thu mua các mặt hàng nông sản làm vật liệu để sản xuất sản phẩm, đảm bảo cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý và cũng đã góp phần điều tiết phù hợp giá cả trên thị trường.



    1.3.2 Nhiệm vụ :

    Doanh nghiệp có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và đưa ra các phương án tổ chức thực hiện phù hợp và đáp ứng được nhu cầu thị trường.

    Sử dụng nguồn vốn mà Nhà nước cho phép để đầu ư đổi mới và hiện đại hóa máy móc thiết bị, công nghệ sáng tạo. Doanh nghiệp đảm bảo có hiệu quả vốn từ nguồn sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành tốt nghĩa vụ, trực tiếp ký kết và thực hiện các hợp đồng với khách hàng.

    Là Doanh nghiệp tư nhân nhưng Doanh nghiệp phải thực hiện và chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, tiền vốn, vật liệu theo đúng qui định của Nhà nước trên cơ sở bảo toàn vốn kinh doanh đầy đủ. Ngoài ra doanh nghiệp còn mở rộng tăng thêm các mặt hàng để có hiệu quả trong việc phát triển kinh doanh và tăng vốn hiện có.

    1.3.3 Quy trình công nghệ :

    Tùy thuộc vào vật liệu đưa vào sản xuất ra sản phẩm mà có những quy trình công nghệ khác nhau.

    Ví dụ : Quy trình công nghệ mít sấy khô


    Hình 2 : Quy trình công nghệ mít sấy khô

    Giải thích các công đoạn sản xuất :

     Nguyên liệu :Mít đưa vào chế biến tại công ty phải là mít day không mật. Mít dùng để chế biến phải đạt độ chín kỹ thuật, múi mít ăn giòn, thơm ngọt, có màu vàng không bị sượng.

     Xử lý : Chọn quả mít to, chín đạt yêu cầu, không bị sâu, sau đó tách múi loại bỏ hạt, mỗi múi mít có thể cắt làm 2 hoặc 3 tùy theo kích thước của múi to hay múi nhỏ rồi cho vào rổ nhựa, đem đi cất đông.

     Cấp đông : Mít sau khi đã xử lý rồi cho vào cấp đông ở nhiệt độ từ -20ºC đến 30ºC trong khoảng 12 giờ.

     Sấy :tiến hành sấy ở nhiệt độ khoảng 110 đến 115ºC với thời gian từ 55 đến 60 phút .

     Ly tâm : Thời gian từ 5 đến 15 phút ở nhiệt độ 75ºC , vận tốc quay 600 vòng /phút , vận tốc quạt 302 vòng / phút.

    Phân loại thành phẩm : gồm 3 loại

     Thành phẩm A: Kích thước nguyên vẹn, bề mặt láng bóng, màu vàng rơm, giòn, xốp.

     Thành phẩm B: Màu sắc sậm hơn, kích thước không nguyên vẹn nhưng không vụn nát.

     Thành phẩm C: gồm những sản phẩm nát vụn, thâm đen, mềm.

    Đóng gói :

     Thành phẩm A : Sử dụng túi nhôm để bao gói, mỗi bao 1 kg, có thuốc chống oxy hóa, chống ẩm. Sau đó đưa vào máy ép miệng bao lại. Trên bao có dán nhãn với nội dung: ngày sản xuất, tên sản phẩm, trọng lượng, nơi sản xuất, hạn sử dụng và đem đóng thùng .

     Thành phẩm B : Sử dụng túi nhôm để đóng gói như sản phẩm A nhưng chỉ cho chống ẩm, không dùng thuốc chống oxy hóa.

     Thành phẩm C : Tạm thời cho vào túi PE lớn rồi cột kín miệng lại .

    Bảo quản xuất xưởng : Sản phẩm sau khi bao gói, đóng thùng được bảo quản vài ngày tại nơi khô ráo, thoáng mát, hợp vệ sinh rồi xuất xưởng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...