Chuyên Đề Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp chế biến lương thực phú hoà

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    

    Nội dung


    Chương 1: GIỚI THIỆU 1

    1.1 Cơ sở hình thành đề tài 1

    1.2 Mục tiêu nghiên cứu 1

    1.3 Phương pháp nghiên cứu 1

    1.4 Phạm vi nghiên cứu 2

    1.5 Ý nghĩa 2

    Chương 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT 3

    2.1 Khái niệm và phân loại chi phí sản xuất kinh doanh 3

    2.1.1 Khái niệm chi phí 3

    2.1.2 Phân loại chi phí 3

    2.2 Khái niệm giá thành và các loại giá thành 3

    2.2.1 Khái niệm giá thành 4

    2.2.2 Các loại giá thành sản phẩm 4

    2.3 Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 4

    2.3.1 Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành 4

    2.3.2 Kỳ tính giá thành 4

    2.4 Kế toán chi phí và tính giá thành 4

    2.4.1 Kế toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 4

    2.4.2 Kế toán chi phí nhân công trực tiếp 5

    2.4.3 Kế toán chi phí sản xuất chung 5

    2.4.4 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 5

    2.4.5 Phương pháp đánh giá sản phẩm dỡ dang cuối kỳ 7

    2.4.6 Phương pháp tính giá thành 7

    Chương 3: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỔNG CÔNG TY LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM AN GIANG 9

    3.1 Vài nét về công ty Lương thực - thực phẩm An Giang 9

    3.1.1 Công ty Lương thực - thực phẩm An Giang 9

    3.1.2 Xí nghiệp Chế biến Lương thực Phú Hoà 10

    3.1.3 Lĩnh vực kinh doanh và nguyên tắc hoạt động 10

    3.1.4 Cơ cấu bộ máy kế toán của Xí nghiệp Chế biến Lương thực Phú Hoà 11

    3.1.5 Phương pháp hạch toán và hình thức kế toán mà Xí nghiệp áp dụng 11

    3.2 Tình hình hoạt động của Xí nghiệp và xu hướng phát triển 13

    3.2.1 Tình hình hoạt động 13

    3.2.2 Xu hướng phát triển 14

    Chương 4: KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP PHÚ HOÀ 15

    4.1 Giới thiệu khái quát về công tác kế toán của Xí nghiệp Chế biến Lương thực Phú

    Hoà 15

    4.1.1 Quy trình thu mua nguyên liệu 15

    4.1.2 Quy trình sản xuất sản phẩm 15

    4.2 Công tác kế toán của Xí nghiệp Chế biến lương thục Phú Hoà 16

    4.2.1 Đối tượng hạch toán chi phí và đối tượng tính giá thành 16

    4.2.2 Kỳ tính giá thành 16

    4.2.3 Phương pháp xuất kho và tính giá thành sản phẩm dỡ dang 16

    4.3 Quá trình hạch toán chi phí sản phẩm của Xí nghiệp 16

    4.3.1 Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 16

    4.3.2 Chi phí nhân công trực tiếp sản xuất 18

    4.3.3 Chi phí sản xuất chung 18

    4.4 Giá thành sản phẩm 20

    Chương 5: NHẬN XÉT - KIẾN NGHỊ - KẾT LUẬN 23

    5.1 Nhận xét 23

    5.2 Kiến nghị 23

    5.3 Kết luận 24
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...