Chuyên Đề kế toán chi hoạt động tại trường THSC Lê Anh Xuân

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm qua cùng với sự phát triển không ngừng về mặt kinh tế của đất nước, hệ thống kế toán nói chung và hệ thống kế toán hành chính sự nghiệp (HCSN) nói riêng đã từng bước được sửa đổi và được bổ sung để dần hoàn thiện hơn trong công tác quản lý.

Các đơn vị HCSN hoạt động chủ yếu bằng nguồn kinh phí do Ngân sách Nhà nước cấp, không những thế còn phải có trách nhiệm quản lý Ngân sách của Nhà nước, bởi vì nguồn kinh phí hoạt động là nguồn kinh phí không bồi hoàn trực tiếp được cho nên cần phải quản lý một cách chặt chẽ các khoản thu đủ và chi đủ, đồng thời các đơn vị phải thực hiện chi đúng mục đích, kịp thời, tiết kiệm và có hiệu quả cao, tránh tình trạng phung phí, lãng phí nguồn Ngân sách .

Từ những giả thiết trên, em đã chọn cho mình đề tài kế toán chi hoạt động, vì với đề tài này sẽ giúp ta nắm bắt được các khoản chi tại đơn vị mình thực tập, cụ thể như nắm bắt được các khoản chi cho bộ máy hoạt động, chi cho sự nghiệp văn hoá xã hội, chi để phục vụ cho hoạt động kinh tế. Ở bất kỳ đơn vị HCSN nào, chi hoạt động là một khoản chi không thể thiếu được và nó rất cần thiết cho hoạt động của đơn vị cũng như cho công tác quản lý hành chính, quản lý về mặt kinh tế, chính trị, y tế, giáo dục, văn hoá, xã hội, từ cấp Trung Ương đến cấp Địa Phương .

* Ngoài phần mở đầu , kết luận và mục lục , kết cấu của đề tài gồm 3 phần :
    - PHẦN A : Cơ sở lý luận về kế toán chi hoạt động tại đơn vị HCSN .
    - PHẦN B : Thực trạng kế toán chi hoạt động tại trường THSC Lê Anh Xuân - Hoà Hiệp – Liên Chiểu – Đà Nẵng.
    - PHẦN C : Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi hoạt động tại trường THCS Lê Anh Xuân – Hoà Hiệp – Liên Chiểu – Đà Nẵng.

Trang
    Lời mở đầu . .1
    Phần A : Cơ sở lý luận về kế toán chi hoạt động tại đơn vị Hành Chính Sự Nghiệp . 2
    I. Khái niệm, nội dung, nhiệm vụ, nguyên tắc kế toán chi hoạt động ở các đơn vị Hành Chính Sự Nghiệp . . 3