Tiểu Luận Kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần mía đường cần thơ năm 2012

Thảo luận trong 'Tài Chính Thuế' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Định dạng file word


    KẾ HOẠCH KINH DOANH NĂM 2012
    I. Sơ lược về công ty:
    CASUCO có 02 Nhà máy Xí Nghiệp Đường Vị Thanh và Nhà máy Đường Phụng Hiệp, năng lực sản sản xuất :110.000 tấn đường/năm, 50.000 tấn mật rỉ/năm. Được Sản xuất trên dây chuyền công nghệ Ấn Độ và Trung Quốc, đường trắng CASUCO (đường trắng Đồn điền) mang nhãn hiệu Con Kiến của Xí Nghiệp Đường Vị Thanh và nhãn hiệu Kim Cương của Nhà Máy Đường Phụng Hiệp đã chiếm lĩnh một phần lớn tại thị trường ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ.
    CASUCO hiện có vốn điều lệ là: 109 tỷ đồng và là công ty đại chúng hiện đang thực hiện các thủ tục cần thiết để niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) . Trong đó cổ đông là người lao động trong doanh nghiệp chiếm tỷ lệ 57,87 %, vốn nhà nước chiếm tỷ lệ 28,34%, cổ đông là nhà đầu tư bên ngoài doanh nghiệp chiếm tỷ lệ 13,56%, cổ phiếu quỹ chiếm 0.23%
    ª Quy trình sản xuất:
    Quy trình sản xuất đường được chia làm 3 phần cơ bản, bao gồm: trích ly nước chè từ mía, làm sạch và kết tinh đường thô, làm sạch và kết tinh đường luyện. Chi tiết của Quy trình sản xuất đường có thể được mô tả như sau:

    Trước tiên là cân và lấy mẫu tự động nguyên liệu mía và đưa đến bàn lật, đánh tơi bằng Búa đập tự động

    Sau đó, mía xé tơi được đưa vào máy khuếch tán để trích ly đường. Nước mía được tách ra ở giai đoạn này được gọi là nước chè trích. Bã mía sau khi đã trích hết đường được đưa qua ép kiệt, sau đó được sử dụng để làm nhiên liệu cho lò hơi tạo ra năng lượng dưới dạng hơi cao áp.

    Nước chè trích được gia nhiệt và qua máy lắng nhanh SRI. Nước chè lắng trong được lọc một lần nữa và cho vào bồn chứa. Nước bùn được đưa qua lọc bùn để tận thu đường, còn bã lọc được sử dụng làm phân bón mía cho nông dân. Nước chè lắng trong được đưa qua hệ thống bốc hơi bản mỏng Alfa Laval để cô đặc thành si-rô. Hệ thống bốc hơi chạy liên tục, giúp nhà máy không cần phải dừng ép mía để nấu rửa như các nhà máy khác.

    Si-rô tiếp tục được đưa lên kết tinh đường thô. Phần nấu đường thô đi qua 3 hệ A, B, C. Si-rô sau khi nấu A, qua ly tâm được đường A và mật A. Mật A tiếp tục đi nấu B để tận thu đường, ta được đường B và mật B. Tương tự, từ mật B cho ra đường C và mật rỉ C. Đường A tiếp tục được đưa qua tinh luyện. Đường B và đường C được quay lại khâu nấu A. Mật rỉ là sản phẩm phụ để bán cho các nhà máy lên men cồn và bột ngọt.

    Đường thô A, sản phẩm trung gian, được đưa qua tinh luyện. Quá trình luyện đường hoàn toàn không dùng hóa chất tẩy trắng. Đầu tiên đường A được hòa tan. Sau đó đưa qua carbonat hóa. Tiếp theo, dịch đường được đưa qua lọc Diastar để loại bỏ tạp chất để làm cho dung dịch đường trở nên trong suốt và sẵn sàng cho quá trình kết tinh đường luyện.

    Kết tinh đường luyện cũng được nấu qua 3 hệ bằng hệ thống nồi nấu mẻ tự động hoàn toàn, giúp cho đường thành phẩm luôn đồng nhất. Đường non luyện sau khi nấu được ly tâm tách mật. Đường thành phẩm được tự động đem đi sấy khô và làm nguội song hành bằng trống sấy Rotolouvre. Kế đến được phân loại kích cỡ hạt bằng sàng rung 6 lớp lưới, rồi đi vào hệ thống ổn định đường và đóng bao đường thành phẩm.

    Tất cả quá trình luyện đường đều khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các thông số được kiểm soát và đo lường theo đúng hệ thống quản lý ISO 9001:2000
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...