Tài liệu Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm sò

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I- ĐẶC TÍNH SINH HỌC:
    Nầm sò thường có nhiều loại, chúng khác nhau về màu sắc, hình dạng, khả năng thích nghi với các điều kiện nhiệt độ. Nấm có dạng phễu lệch, mọc đơn lẻ hoặc thành cụm tập trung, bao gồm 3 phần: mũ, phiến,
    cuống.
    Điều kiện thích hợp của nấm sò:
    - Nhiệt độ: Đối với nhóm nấm chịu lạnh là 13 – 200C.
    Đối với nhóm nấm chịu nhiệt độ cao hơn là 24 – 280C.
    Độ ẩm nguyên liệu: từ 65 – 70%.
    Độ ẩm không khí: >= 80%
    Độ pH = 7
    - Ánh sáng: Không cần thiết trong giai đoạn nuôi sợi (pha sợi). Khi nấm hình thành quả thể cần ánh sáng khuếch tán.
    - Độ thông gió: Cần thiết trong giai đoạn nuôi sợi. Khi nấm lên cần thông thoáng vừa phải.
    - Dinh dưỡng: sử dụng trực tiếp nguồn xenlulo, có thể bổ sung thêm các phụ gia giàu chất đạm, vitamin trong giai đoạn xử lý nguyên liệu.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...