Tiểu Luận Hư hỏng sữa do vi sinh vật và cách xử lý

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A MỞ ĐẦU :

    Tìm hiểu vi sinh vật làm hỏng sữa là một đề tài thú vị giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về vai trò cũng như tác hại của chúng tới thực phẩm sữa.

    Sữa cũng như bất kỳ một loại thực phẩm nào nuôi sống con người có thể chứa những thành phần có hại: các chất hóa học có tính độc, các vi sinh vật gây bệnh. Những tác nhân gây dị ứng hoặc chính trong sữa lại có những chất khó dung nạp đối với cơ thể.

    Bên cạnh đó cũng phải kể đến vai trò quan trọng của các vi sinh vật có lợi như nhóm vi sinh vật lên men lactic tạo acid lactic trong sản xuất phomai, sữa chua .

    Phương pháp bao quản sữa cũng rất đa dạng và phong phú, điển hình nhất là bảo quản lạnh và gia nhiệt.

    Sự kết hợp giữa phương pháp lên men và bảo quản sữa khác nhau đã cung cấp trên thị trường các sản phẩm làm từ sữa đa dạng, thơm ngon, bổ dưỡng.

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    (Tiểu luận dài 33 trang)

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    MỤC LỤC

    LỜI CẢM ƠN 4

    A MỞ ĐẦU : 5

    B NỘI DUNG: 6

    CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ SỮA 6

    I. Sữa là gì 6

    IIThành phần. 6

    III.Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. 12

    CHƯƠNG II :CÁC VI SINH VẬT LÀM HỎNG SỮA. 14

    III. Một số vấn đề thường gặp ở sữa tươi nguyên liệu: 21

    Sự biến chất của sữa do vi sinh vật: 21

    3.2 Sữa từ những con bò bị bệnh: 22

    CHƯƠNG III: PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN SỮA BẰNG NHIỆT. 23

    1 Kỹ thuật bảo quản sữa ở nhiệt độ thấp: 23

    2 Kỹ thuật bảo quản sữa ở nhiệt độ cao 24

    3 Phương pháp xử lý sữa bằng nhiệt độ 28

    CHƯƠNG IV: CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA 29

    C.KẾT LUẬN 32

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 33


     

    Các file đính kèm:

Đang tải...