Tài liệu Hợp chất Flavonoid trong thực vật có hoa

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE=width: 100%]
    [TR]
    [TD][TABLE]
    [TR]
    [TD=colspan: 2]Hợp chất Flavonoid trong thực vật có hoa[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Tóm tắt nội dung “Các hợp chất flavonoid là một trong những yếu tố quyết định màu sắc của hoa. Quá trình sinh tổng hợp flavonoid là một quá trình biến dưỡng tổng hợp tự nhiên đã được nghiên cứu một cách rất sâu rộng. Theo đó, hợp chất flavonoid được sinh tổng hợp theo con đường sinh tổng hợp phenylpropanoid, chính là con đường tổng hợp thứ cấp chủ yếu trong tất cả thực vật bật cao. Hầu hết các enzyme cũng như các đoạn gene tương ứng cần thiết cho quá trình trên đều đã được nghiên cứu cụ thể; trong số đó nhiều protein đã được tinh thể hóa và phân tích cấu trúc[1].”

    1. Sinh tổng hợp anthocyanin – là yếu tố quan trọng nhất;
    2. Sinh tổng hợp các sắc tố khác như carotenoid và betalain;
    3. Sự chuyển đổi các phân tử anthocyanin cơ bản trong các quá trình hydro
    hóa, methyl hóa hoặc kết hợp;
    4. Các sắc tố phụ như flavone và các ion kim loại;
    5. Sự thay đổi của pH trong không bào;
    6. Cấu trúc và đặc tính sinh hóa của các siêu phân tử sắc tố.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...