Luận Văn Hoạt động Tự doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Hoạt động Tự doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam

Thị trường chứng khoán là tổ chức tài chính quan trọng trong nền kinh tế thị trường. Ở Việt Nam, thị trường chứng khoán chính thức ra đời với sự thành lập trung tâm giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/07/2000. Hiện nay, thị trường đã bắt đầu hoạt động được hơn 5 năm. Các công ty chứng khoán cũng lần lượt được thành lập để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cho đến nay trên cả nước đã có 14 công ty chứng khoán đang hoạt động trên cả nước nhằm phục vụ cho nhu cầu của thị trường.
    Công ty chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam là một trong những công ty chứng khoán được thành lập đầu tiên kể từ khi Trung tâm giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh ra đời. Với mục đích ban đầu là trung tâm môi giới và kinh doanh chứng khoán. Đến nay, Công ty đã mở rộng ra nhiều nghiệp vụ với những thế mạnh sẵn có và những tiềm năng phong phú. Hoạt động Tự doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương là một trong số đó. Hàng năm, hoạt động Tự doanh chứng khoán mang lại cho Công ty một khoản lợi nhuận lớn. Trong xu hướng thị trường hiện nay, hoạt động Tự doanh được coi là hoạt động quan trọng vì nó đem lại một phần thu nhập rất lớn cho Công ty. Đây là một lĩnh vực không còn lạ nhưng lai là lĩnh vực có tiềm năng lớn đòi hỏi các chuyên gia của công ty phải nghiên cứu phân tích đưa ra những danh mục đầu tư có lợi nhất.
    Đề tài này phân tích trên cơ sở những dữ liệu từ kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương trong mấy năm hoạt động. Từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý giúp ích một phần nào đó cho hoạt động Tự doanh của công ty.
    Kết cấu đề tài:
    Chương I: Hoạt động Tự doanh của các công ty chứng khoán
    Chương II: Thực trạng hoạt động Tự doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam
    Chương III: Giải pháp phát triển hoạt động Tự doanh chứng khoán của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam