Luận Văn Hoạt động sản xuất và những tác động đến môi trường ở từng loại làng nghề

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Hoạt động sản xuất và những tác động đến môi trường ở từng loại làng nghề
    Sự khôi phục và phát triển của các làng nghề Việt Nam trong những năm gần đây có ý nghĩa tích cực về kinh tế xã hội, đặc biệt trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tuy nhiên, vấn đề môi trường trong các làng nghề vẫn là một bài toán nan giải cần phải giải quyết.
    Tìm hiểu về vấn đề này chúng tôi đã đi vào nghiên cứu những phương thức hoạt động sản xuất ở một số loại hình làng nghề và đã nhận thấy những tác động tiêu cực của nó đến môi trường sống. Một vấn đề cấp bách đặt ra là hạn chế và ngăn chặn những tác động tiêu cực đó như thế nào? Đây không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý môi trường mà đó là vấn đề của toàn xã hội. Chúng tôi cũng đã đưa ra một số giải pháp cho vấn đề này. Sau đây, chúng tôi xin trình bày các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất của các làng nghề và giải pháp cho những tác động tiêu cực đến môi trường hiện nay ở nước ta.
    I: Khái quát chung về các làng nghề Việt Nam
    II: Hoạt động sản xuất và những tác động đến môi trường ở từng loại làng nghề
    III: Các giải pháp về môi trường đối với làng nghề hiện nay