Báo Cáo hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính tại Doanh nghiệp tư nhân Minh Sơn

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

trong giai đoạn hiện nay , nhà nước đã chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế tập trung , quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường . Dưới sự quản lý của nhà nước , để hoà mình vào sự đổi mới này , mỗi doanh nghiệp dù là doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân đều phải tiến hành hạch toán độc lập .
    Nếu sản xuất ngày càng phát triển thì công tác kế toán ngày càng trở nên quan trọng và trở thành công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế của nhà nước và của mỗi doanh nghiệp luôn đề ra cho mình chương trình hành động , phương án tổ chức sản xuất hoạt động kinh doanh là gì ? sản xuất mặt hàng gì ? Đối tượng là gì ? làm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong đó để đảm bảo cạnh tranh hạ giá thành sản phẩm và trước hết phải hạ giá thành đầu vào .
    Do vậy đòi hỏi công tác kế toán phải làm tốt việc tính toán như thế nào , áp dụng phương pháp vốn bằng tiền ,chi phí ra làm sao , nhằm tính đúng tính đủ và bảo toàn vốn một cách hợp lý .
    Chính vì vậy theo em kế toán vốn bằng tiền đóng một vai trò quan trọng trong công tác kế toán tại doanh nghiệp . Đặc biệt hiện nay trong cơ chế thị trường với nền kinh tế nhiều thành phần và mức độ cạnh tranh gay gắt trên thị trường .
    Qua một thời gian thực tập tại Doanh nghiệp tư nhân Minh Sơn em đã có thêm nhiều nhận thức về công tác kế toán hơn . Trong quá trình nghiên cứu và học tập với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo và được sự giúp đỡ của ban lãnh đạo , phòng kế toán tài vụ của doanh nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ em tìm hiểu , nghiên cứu để hoàn thành báo cáo này . Mặc dù có nhiều cố gắng song với khả năng có hạn, thời gian thực tập cũng chưa nhiều chắc chắn báo cáo này sẽ không tránh khỏi sai sót . Vì vậy kính mong được sự nhận xét góp ý của thầy cô giáo và phòng kế toán của doanh nghiệp tư nhân Minh Sơn để em hoàn thành báo cáo này tốt hơn .
    Báo cáo kiến tập bao gồm ba phần :
    Phần I : Tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp.
    Phần II : Thực hành công tác kế toán tại doanh nghiệp .
    Phần III : Tự đánh giá kết quả thực tập của bản thân .
    một lần nữa em xin chân thành cảm ơn cô giáo Vũ Thị Hường , cùng các anh chị trong doanh nghiệp tư nhân Minh Sơn đã nhiệt tình giúp đỡ em để hoàn thành báo cáo này.

LỜI MỞ ĐẦU 0
    PHẦN I : TèM HIỂU HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ TèNH HèNH TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP 2
    1. Hoạt động sản xuất kinh doanh : 2
    1.1. Quỏ trỡnh hỡnh thành và phỏt triển của doanh nghiệp : 2