Báo Cáo hoạt động sản xuất kinh doanh ở Trung tâm Tân Đạt - Công ty vận tải Hà Nội

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp.
    LỜI NÓI ĐẦU

Trong điều kiện phát triển của nền kinh tế thị trường nhu cầu xã hội luôn có sự thay đổi và ngày một tăng lên, để phù hợp với nhịp độ phát triển của nền kinh tế đồng thời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu trong xã hội các doanh nghiệp nói chung và đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải nói riêng ngày càng được thành lập nhiều và mở rộng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận do vậy nhà quản lý doanh nghiệp phải đặt câu hỏi làm thế nào đạt được mục tiêu đó. Trong quá trình tổ chức và quản lý kinh doanh của doanh nghiệp, mọi tổ chức mọi đơn vị kinh tế xã hội nói chung quản lý doanh nghiệp có vai trò không chỉ ở công tác quản lý vi mô mà còn ở tầng vĩ mô. Đây là một mắt xích quan trọng đóng góp vào sự thành công của mỗi doanh nghiệp kinh doanh thương mại.
    Việc tìm hiểu nắm vững và đánh giá các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nhất là đối với những sinh viên đang chuẩn bị tốt nghiệp như chúng em. Trong thời gian thực tập đã giúp cho sinh viên chúng em củng cố hơn những kiến thức đã học trên giảng đường đại học bổ sung thêm kiến thức thực tế, đồng thời cũng giúp tìm hiểu, nắm vững cũng như biết tận dụng kiến thức đã được học để tiến hành phân tích, đánh giá các vấn đề thực tế trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
    Trong thời gian thực tập của mình, em đã chọn nơi thực tập là Trung tâm Tân Đạt – Tổng công ty vận tải Hà Nội. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty diễn ra rất năng động và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của Ban giám đốc trung tâm và các phòng ban đã cung cấp cho em những số liệu mà em rất cần trong quá trình thực tập lần này. Với mục đích tìm hiểu học hỏi và làm quen với môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đợt thực tập lần này chính là một cơ hội tốt cho những sinh viên như chúng em. Điều đó sẽ giúp cho chúng em có được những kiến thức thực tiễn ban đầu, giúp chúng em có những kiến thức cơ bản làm bản lề cho công việc sau này.
    Bằng những kiến thức của mình đã được trang bị trong quá trình học tập cùng với việc thực tập thực tiễn em đã cố gắng tìm hiểu sự hoạt động sản xuất kinh doanh đang diễn ra ở Trung tâm Tân Đạt - Công ty vận tải Hà Nội. Em đã cố gắng để hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập này. Tuy nhiên, với kiến thức còn hạn chế, bài báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự nhận xét và sự chỉ bảo của các thầy cô trong Bộ môn Quản trị kinh doanh, trường Đại học GTVT, cũng như sự chỉ bảo của các cô chú và các anh chị trong Trung tâm Tân Đạt - công ty vận tải Hà Nội.

1.1.Khái quát về doanh nghiệp. 6
    1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp: 6
    1.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của trung tâm Tân Đạt 7
    1.1.3. Ngành nghề kinh doanh và đặc điểm sản xuất kinh doanh 8